บ้านตากอากาศ ตกแต่งแนววินเทจ พร้อมระเบียงพักผ่อนถึงสองชั้น

หากจะพูดภึงบ้านพักตากอากาศแล้ว ทุกคนต้องนึกถึงบ้านที่มีพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจ เพื่อเราจะใช้เวลาในการผ่อนคลายตามแบบสโลไลฟ์ หลังจากว่างจากการทำงานที่แสนจะเหน็ดเหนื่อย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านพักสไตล์วิลล่า ตกแต่งแนววินเทจ พร้อมพื้นที่พักผ่อนถึงสองชั้น จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ตามไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีโทนเขียวฟ้า เสาและขอบของตัวบ้านแต่งสีขาวเรียบ มองจากภายนอกจะเห็นพื้นที่พักผ่อนทั้งชั้นบน และชั้นล่างในร่ม แบบเปิดโล่ง เหมาะแก่การนัดเพื่อนฝูงมาพบปะสังสรรค์ได้อย่างสนุกสนาน

 

การตกแต่งภายใน ผนังในบ้านใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบเนี้ยบเรียงสวย เพดานสูงสีขาว ติดตั้งไฟวอร์มไลท์ดูอบอุ่น ในห้องนี้จะใช้โซฟาลวดลายสดใส เฟอร์นิเจอร์ไม้สีขาว พร้อมตู้วางโคมไฟลายศิลปะ ช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

สำหรับห้องนี้ เป็นห้องครัวแบบเปิดสไตล์ฝรั่ง พร้อมเคาน์เตอร์ไอซ์แลนด์ สำหรับนั่งทานอาหารในมื้อด่วน บานตู้ใช้สีขาวสะอาดตาทั้งหมด ครบทุกฝั่งชั่นการใช้งานเลยทีเดียว และติดตั้งโคมไฟระย้า ให้บรรยากาศทานอาหารที่สุดจะโรแมนติก

 

สำหรับชานบ้านด่านล้าง มีลักษณะปลอดโปร่ง โล่งสบาย จัดมุมเก้าอี้สำหรับจิบกาแฟยาวเช้า และผูกเปลไกวไว้นอนเล่นยามว่าง พร้อมเตาไฟเพื่อใช้ทำอาหารประเภทปิ้งย่างได้ทานกัน นับว่าพื้นที่นี้เป็นพื้นที่รองรับกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

มาดูชั้นบนกันบ้าง ผนังทาสีขาว ปูพื้นไม้สีเข้ม มีการจัดวางห้องนั่งเล่นไว้ด้วยเพื่อพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัว จัดมุมกำแพงเป็นเตียงสองชั้นเพื่อใช้รับแขก หรือให้เด็กๆ มาพักได้ และจะมีห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านขวา

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักตากอากาศที่เอาใจคนชื่นชอบพื้นที่พักผ่อนเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจบ้านสไตล์แบบนี้อยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : Legacy DCS

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^