บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย หลังคาปั้นหยา รายล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็ก

พบเจอแบบไอเดียตกแต่งบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำ วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านร่วมสมัยชั้นเดียว ขนาดกำลังดี ที่รองรับครอบครัวขยาย ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ทั้งหลัง บนบรรยากาศแบบบ้านสวน เชิญรับชมภาพอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลย

ตัวบ้างโครงสร้างคอนกรีต เลือกรูปทรงเรียบง่าย ตกแต่งจากไม้ตีชิด โทนสีน้ำเงินเข้มๆ ดูให้อารมณ์ย้อนยุค ดูอบอุ่นและน่าอยู่ มาพร้อมหลังคาทรงปั้นหยา ยกตัวบ้านให้ออกจากสนามหญ้า สร้างตัวบ้านให้โดดเด่นมากขึ้น ลานโล่ง ตกแต่งด้วยพรรณไม้ อัดแน่นความร่มรื่นกันแบบเต็มๆ

 

พื้นที่ด้านหลังจัดสรรให้เป็นโซนพักผ่อน มีระเบียงไม้พร้อมที่นั่งรับบรรยากาศรอบๆ พร้อมด้วยสระว่ายน้ำขนาดเล็ก รองรับการพักผ่อนในวันหยุด

 

 

ออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ในด้านหน้าบ้าน และมีพื้นที่พักผ่อนในด้านหลัง ที่แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงได้สะดวก เป็นบ้านที่มีฟังก์ชันน้อย เหมาะกับบ้านสวนมากกว่า

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นผสมวินเทจ สวยงามไปกับพื้นไม้ บนผนังสีขาว-ครีม อบอุ่นกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย และน่าอยู่มากๆ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป บนพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. งบประมาณและขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว วัสดุที่สวยงาม หวังว่าจะเป็นที๋โดนใจของเพื่อนๆ ไม่น้อยนะครับ

ที่มา : Curbed

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...