บ้านโมเดิร์นคอทเทจ ออกแบบเรียบงาย ภายในตกแต่งมินิมอล

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันครั้งนี้ Naibann ไม่เคยพลาดการนำไอเดียบ้านตัวอย่างมาฝากกันครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ออกแบบเรียบง่าย และมีกลิ่นอายแบบบ้านคอทเทจ ตกแต่งสวยงาม รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆได้สบาย รับชมไอเดียกันเลยครับ

stringio (6)

 

ตั้งอยู่บนเนิน ที่มาความลาดเอียงเล็กๆพองาม ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยลานหิน และแนวไม้พุ่มในส่วนของหน้าบ้าน สะท้อนความเป็นสวนสมัยใหม่ได้ดีที่สุด เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งได้ดีเช่นกัน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย มาคู่กับหลังคาทรงจั่ว ชายคาสั้น เข้ากับสภาพอากาศของเขตนั้นๆ และใช่องเปิดช่องแสงแบบโมเดิร์น สร้างจังหวะที่สวยงามแก่ตัวบ้าน และตกแต่งด้วยผนังไม้ตีชิดในแนวตั้งเป็นตัวเองของบ้าน

stringio

 

ภายในออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้พื้นที่โล่ง เป็นโถงรับแขกและนั่งเล่นไปด้วยกันพื้นที่ทานอาหารและฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆก็มีมาอย่างครบครัน ตามความต้องการของครอบครัว

stringio (7)

 

ตกแต่งแบบโมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้พื้นไม้ลวยลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาวเรียบๆ แต่ก็ดูสวยงามมาก เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น เน้นให้มีพื้นที่โล่งภายในห้องเพิ่มขึ้นอีกด้วย

stringio (2)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญรับชมแบบแปลนบ้าน และนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ ^_^
ที่มา Archdaily

stringio (5)
stringio (1)


stringio (3)

 

stringio (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...