บ้านไม้ญี่ปุ่นมินิมอล ในบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมดีไซน์ป้องกันแผ่นดินไหว

บ้านจากญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นคือการออกแบบที่เรียบง่าย ซึ่งมีความเข้ากับสไตล์มินิมอลได้เป็นอย่างดี และไอเดียบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้เป็น บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ที่ออกแบบเรียบในบรรยากาศที่อบอุ่น และมีโครงสร้างที่แข็งแรงในกรณีเกิดแผ่นดินไหว

House 3 ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะวะ ประเทศญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบโดย Kotori ลักษณะบ้านขนาดชั้นครึ่ง ผนังภายนอกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ขนาดของบ้านมีขนาดกะทัดจึงเหมาะกับที่ดินขนาดเล็ก

 

บริเวณพื้นที่ประตูทางเข้า ออกแบบการตกแต่งด้วยแผ่นไม้คละขนาด ให้ความสวยงามและเป็นธรรมชาติ ทางขึ้นยกพื้นเล่นระดับด้วยขั้นบันไดปูน

 

ภายในบ้านออกแบบพื้นที่เป็นโถงโปร่งโล่ง พร้อมเพดานยกสูง ให้ความปลอดโปร่งและผ่อนคลาย ภายในตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลตรงพื้นและเพดานไม้ และเพิ่มความสว่างด้วยผนังโทนสีขาว

 

พื้นที่โถงในบ้านออกแบบเป็นห้องนั่งเล่นทางด้านซ้าย ตกแต่งด้วยโซฟาสีแดงพร้อมโต๊ะรับแขก พื้นที่ตกกลางภาพ เป็นพื้นที่รับประทานอาหารแบบต่างระดับ ตัวโต๊ะเลือกใช้ไม้สีอ่อน ส่วนที่นั่งใช้เบาะแบบญี่ปุ่น ให้บรรยากาศแบบดั้งเดิม

 

พื้นที่ชั้นบนเป็นพื้นที่ของการพักผ่อนซึ่งเป็นห้องขนาดพอเหมาะ ตัวระเบียงชั้นบนติดตั้งราวกั้นโครงเหล็กขนาดเหล็ก ตัวโครงสร้างไม้ของหลังคาด้านบน ให้โทนสีและบรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างดี

.

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านที่มีขนาดกำลังดีเพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ถึงแม้จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ภายในสามารถออกแบบให้มีพื้นที่ใช่สอยอย่างกว้างขวาง เป็นไอเดียที่น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ

ที่มา: kotori-5to6

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?