บ้านชั้นเดียวทรงร่วมสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยโทนสีครีมสบายตา พร้อมหลังคาปั้นหยาเล่นระดับสวยงาม

บ้านรูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านที่ออกแบบอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นการผสมผสานบ้านสไตล์คลาสสิคและบ้านสไตล์โมเดิร์น ทำให้ได้บ้านรูปทรงร่วมสมัยที่ไม่เรียบง่ายหรือหรูหราจนเกินไป ยกตัวอย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม ซึ่งเป็นผลงานของ คุณช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร

ลักษณะบ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม แซมด้วยสีเทา ทางเข้าหน้าบ้านแบบตรงกับประตูทางเข้าให้ความสวยสง่า หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำเงิน

 

ตัวบ้านให้เอกลักษณ์และความโดดเด่นด้วยเสาหน้าบ้านทั้งสี่ต้นที่ตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายหินธรรมชาติ ประตูและหน้าต่าง เลือกใช้แบบกระจกใสตัดแสง ให้บรรยากาศโปร่งสบาย

 

พื้นที่หลังบ้านออกแบบให้มีประตูหลังบ้านขนาดเล็ก พื้นที่ด้านหลังบ้านมีขนาดกว้างขวาง ทำให้สามารถปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อใช้ประโยชน์ได้อีกหลากหลาย

 

เพดานส่วนหน้าบ้านออกแบบการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยเพดานโทนสีขาว พร้อมติดตั้งโคมำฟเพดานทรงกลมสวยงาม

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านเลือกใช้แบบบานเลื่อน แต่งขอบสีขาว เข้ากับโทนสีและบรรยากาศของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องในโทนสีอ่อนและเล่นลวดลายสวยงาม พร้อมตกแต่งด้านข้างด้วยราวกั้นอลูมิเนียมเงางาม เสาด้านหน้าติดตั้งโคมติดผนังรูปทรงทันสมัยสวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ประตูและหน้าต่างกระจกใสช่วยให้แสงสว่างและเพิ่มมิติให้บ้านดูกว้างมากขึ้น พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม ผนังและเพดานเลือกใช้โทนสีขาว

 

เพดานด้านบนออกแบบอย่างสวยงามและติดตั้งโคมไฟเพดานทรงกลม และหลอดไฟ LED ซึ่งให้แสงสว่างอย่างเพียงพอ พื้นที่ภายในบ้านออกแบบจัดวางแต่ละห้องได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องแบบนูนในโทนสีขาว พร้อมชุดสุขภัณฑ์แบบครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกระจกรูปทรงรี

 

ห้องครัวตกแต่งพื้นและผนังด้วยโทนสีขาว พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล ปูด้วยกระเบื้องสีดำ และติดตั้งปล่องดูดควัน และพัดลมติดผนัง เพื่อช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องครัว

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

เบอร์โทรศัพท์: 081-120-1228 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?