House 77 บ้านตากอากาศจากบราซิล ดีไซน์เปิดโล่งรับบรรยากาศริมทะเล

House 77 บ้านตากอากาศจากบราซิล ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก Aunic Arquitetos ตั้งอยู่บริเวณใกล้ทะเลสาบในรัฐ Rio Grande do Sul ออกแบบโดยเน้นดีไซน์เปิดโล่ง พร้อมด้วยพื้นที่กิจกรรมกลางแจ้งที่รับกับบรรยากาศริมทะเลสาบได้อย่างลงตัว

ความตั้งใจของผู้ออกแบบก็คือการเชื่อมพื้นที่อยู่อาศัยกับบริบทของธรรมชาติรอบ ๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนสีเขียว ทะเลสาปที่อยู่ทางหลังบ้าน รวมไปถึงท้องฟ้าสีสดใส ผู้ออกแบบจึงเน้นพื้นที่พักผ่อนภายนอกที่กว้างขวาง มีทั้งระเบียงไม้ สระว่ายน้ำ และชานบ้านขนาดกว้าง ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นวิวภายนอกได้จากทุกมุมผ่านช่องเปิดขนาดใหญ่

 

จากภายนอกจะเห็นได้ว่าเป็นบ้านที่มีความโมเดิร์นอยู่ชัดเจน ลักษณะตัวบ้านสองชั้น รูปทรงสี่เหลี่ยมหลังคาแบน ตกแต่งผนังด้วยปูน หินทราย และไม้ ผสานโทนสีเทาและโทนสีน้ำตาลได้อย่างลงตัว

 

สำหรับการตกแต่งภายในนั้นเน้นความเป็นธรรมชาติบนเส้นสายที่ทันสมัย เลือกใช้ผนังปูนเปลือย ผนังไม้ พื้นลายไม้ พื้นลายหินอ่อน ฝ้าเพดานสีขาว พร้อมด้วยการเลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่ช่วยเสริมความรู้สึกโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายใน

 

ไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ก็คือเฉลียงที่มีสระว่ายน้ำในตัว เชื่อมต่อกับพื้นที่ของห้องโถงผ่านประตูกระจกสไตล์บานใหญ่ เมื่อเปิดออกจนสุดก็จะได้ห้องแบบ Open Air เชื่อมพื้นที่ภายนอกและภายในเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ ผู้ออกแบบยังได้จัดวางเคาน์เตอร์ไอส์แลนด์ไว้รองรับงานปาร์ตี้สังสรรค์ไว้บริเวณใกล้ประตูอีกด้วย

 

ชั้นแรกของบ้านเป็นห้องโถงที่ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่พักผ่อนใช้ชีวิตทั่วไป มีลักษณะ Open Plan ที่เชื่อมโยงพื้นที่ใช้ชีวิตแต่ละส่วนเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และส่วนรับประทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีห้องนอนและห้องน้ำหลบมุมซึ่งมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง

 

ส่วนชั้นสองนั้นจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนอนและห้องน้ำ โดยบนชั้นสองนี้ ผู้อยู่อาศัยสามารถเทควิวภายนอกจากมุมสูงได้อย่างเต็มที่ เผยให้เห็นความสวยงามของอาคารอื่น ๆ และธรรมชาติภายนอก

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับไอเดียของ House 77 บ้านตากอากาศสุดหรูจากประเทศบราซิล หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบบทความนี้ อย่าลืมนำไปแชร์กันต่อนะครับ ไว้มาพบกันใหม่บทความหน้าจ้า ^_^

ที่มา : Archdaily

สถาปนิก : Aunic Arquitetos

ช่างภาพ : Efreu Quintana

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ