แบบบ้านพร้อมแปลน สไตล์ร่วมสมัย จัดสรรพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า พร้อมเฉลียงใต้ชายคา และพื้นที่พักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติ

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลางๆ ที่ออกแบบได้เรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา มีความภูมิฐานในรูปทรง ถูกใจวัยผู้ใหญ่ไม่น้อย บ้านขนาดกลางๆ ที่รองรับการพักผ่อนของครอบครัวขยายได้อย่างสบาย ลองไปรับชมไอเดียกันเลย

 

ตกแต่งบริบทด้วยสวนหย่อมแบบง่ายๆ ด้วยสนามหญ้า หินภูเขา และไม้พุ่มเล็กๆน้อย และมีทางคอนกรีตปูเข้าหาตัวบ้าน พร้อมเฉลียงไม้ที่อิงแอบธรรมชาติ รองรับกิจกรรมได้อีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ผนังตกแต่งด้วยสีขาว-ครีม หลังคาทรงปั้นสีอ่อนๆ สร้างความภูมิฐานให้แก่บ้านเป็นที่นิยมของคนไทยมาแสนนาน มีความสวยงามอยู่ในตัว เฉลียงพักผ่อนรอบตัวบ้าน

 

มีฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน แบ่งโซนกันอย่างชัดเจนที่เน้นความเงียบสงบ และสะดวกสบาย พร้อม 1 ห้องนอนใหญ่ 1 ห้องนอนเล็ก 1 ห้อแฟมิลี่รูฟ ที่สามารถปรับให้เป็นอีกหนึ่งห้องนอนเล็กก็ได้ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 6 คน 2 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้

 

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ 210 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ หลังที่มีขนาดพอดีๆ หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบและนำไอเดียข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...