“บ้านพลอยฟ้า” บ้านตากอากาศแนวมินิมอลติดภูเขา ขนาด 57 ตร.ม. งบไม่ถึง 5 แสน

“บ้านพลอยฟ้า” บ้านพักตากอากาศของคุณ ChicPhone Mbk จากจังหวัดนครนายก ที่ได้สร้างเอาไว้เพื่อเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด มีดีไซน์และการตกแต่งที่เรียบง่าย โดยสร้างขึ้นด้วยงบไม่ถึง 5 แสนบาท เราไปชมรายละเอียดกันเลยจ้า

บ้านพักตากอากาศหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง การออกแบบและตกแต่งจะมีความเรียบง่ายกันตั้งแต่ภายนอก ซึ่งถูกตกแต่งผนังภายนอกในโทนสีขาวครีม ตัวหลังคาจะเป็นเมทัลชีทที่มีชายคาช่วยป้องกันบ้านจากแดดและฝนได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณมุมของบ้านถูกออกแบบให้เป็นหน้าต่างกระจกใส ซึ่งมีดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่น ทั้งยังให้มุมมองที่สวยงามอีกด้วย

 

ด้านนอกตัวบ้าน เจ้าของบ้านตกแต่งมุมนั่งเล่นด้วยเก้าอี้และร่มสนาม ซึ่งนอกจากจะเป้นมุมนั่งเล่นชิลล์ ๆ แล้ว ยังเป็นมุมสำหรับการถ่ายภาพที่ดีอีกมุมหนึ่งด้วย

 

ภายในห้องนั่งเล่นหลัก ถูกจัดมุมด้วยโซฟาที่จัดวางไว้ใกล้ ๆ กับหน้าต่างกระจกใส จึงให้บรรยากาศที่สว่างสดชื่น สามารถผ่อนคลายอิริยาบถ เอนกายตรงมุมนี้ได้ทั้งวัน

 

หรือถ้าหากอยากจะมานั่งดื่มกาแฟชิลล์ ๆ ภายในบ้านก็มีมุมเล็ก ๆ ตรงนี้ตั้งเอาไว้ให้ได้นั่งดื่มกาแฟยามเช้า ๆ เพื่อสร้างความสดชื่น

 

บริเวณห้องครัวถูกตกแต่งในสไตล์มินิมอล โดยจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งเคาน์เตอร์ครัวและตู้เย็น จึงสามารถประกอบอาหารได้อย่างเต็มที่

 

ชัดออกมาจากห้องครัวก็จะเป็นพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นโต๊ะไม้ขนาดครอบครัวที่เค้ากับธีมมินิมอลอบอุ่นของบ้าน

 

ภายในห้องนอนจะมีรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย ภายในเลือกใช้โทนสีที่อบอุ่น เป็นมุมที่เหมาะกับการหลบมาชาร์จพลังในช่วงวันหยุด

 

ห้องน้ำของบ้านถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยจุดเด่นจะอยู่ที่หลังคาสกายไลท์ที่ช่วยให้แสงสว่างภายในห้องน้ำได้อย่างทั่วถึง

ที่มา: ChicPhone Mbk

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?