บ้านคอทเทจขนาดกลาง สวยงามทั้งภายนอกสู่ภายใน ลงตัวทุกความต้องการของครอบครัว

สวัสดี!! เพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ไม่เคยพลาดไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ เช่นเดิม ครั้งนี้มีแบบบ้านสไตล์คอทเทจ ออกแบบสวยงาม ดูอบอุ่น รองรับการใช้งานของคนไทยสมัยใหม่ได้ดี จะมีความสวยงามแบบไหนกันบ้างนั้น ในบ้าน จะพาไปดูรายละเอียดต่างๆกันเลย

harbinger_0bfd9fac-8db6-4890-889f-3ce7454a3653_grande

 

ด้วยพื้นที่ดินของบ้าน ติดกับถนนในรูปแบบหน้าแคบๆ ยาวลึกไปข้างหลัง จังออกแบบให้มีพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย พอร่นระยะของบ้านไป ให้มีที่รอระหว่างเข้าบ้าน และช่วยเสริมระยะในการมองเห็นของบ้านอีกด้วย ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นและไม้พุ่ม ให้ร่มเงา และความสวยงามระดับสายตา

light_front-XL_grande

 

ตัวบ้านนั้นเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย ลึกเป็นแนวยาวไปด้านหลัง เว้นพื้นที่หน้าบ้านเพียงเล็กน้อย เป็นเฉลียงก่อนเข้าบ้าน ตกแต่งประตูหน้าต่าง ให้เป็นจังหวะที่สวยงาม จับคู่ไปกับหลังคาปั้นหยาผสมจั่ว ดูแล้วเข้ากับแบบบ้านคอทเทจเป็นที่สุด

 

หลังบ้านนั้น พอจะมีที่ว่างเหลือเพียงพอ ได้ออกแบบให้มีสวนเล็กๆ ตกแต่งด้วยชุดเก้าอี้สนาม ทำเป็นมุมพักผ่อนของบ้านอีกด้วย ร่มรื่นในใต้ต้นไม้ ดูน่ารักไปอีกแบบ

backyard_grande

 

ออกแบบบ้านหลังนี้ให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่าย และครบครันตามความต้องการของครอบครัวขยาย

kitchen_2_d2cf5b51-1292-4b64-811d-87376586a784_grande

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้สีเข้ม สวยสะดุดตาไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีทั้งสีน้ำตาลอ่อนและสีขาว สวยงามบนการใช้งานที่ครบครัน สว่างด้วยโทรสีที่คุมธีมของห้องไว้ น่าอยู่เอามากๆ

interior_grande

 

ห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบ ส่วนห้องน้ำออกแบบให้มีกลิ่นอายแบบย้อนยุคจากสไตล์ของการตกแต่งและโทนสี

bedroom_6f85a82c-9875-4fe0-a6a3-80efb9879e17_medium

 

bathroom_medium

 

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าคงเป็นบ้านในฝัน บ้านตัวอย่างของเพื่อนๆได้ดีเลยใช่ไหมล่ะครับ เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆกันต่อได้ที่ด้านล่างนี้เลย
ที่มา Tumbleweedhouses

IMG_1132_grande

kitchen_grande

bedroom_2_medium

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...