บ้านคอทเทจยกสูง วัสดุจากไม้ ตกแต่งภายในแบบอบอุ่น

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann กลับมาเจอกันครั้นนี้มีบ้านคอทเทจยกพื้นพองาม ตั้งอยู่ปลายเนินเขา เหมาะกับเป็นบ้านตากอากาศ ที่นำไปประยุกต์เข้ากับวิถีชีวิตของชาวไทยได้ไม่ยาก เราไปดูไอเดียกันเลยครับ

david-vandervort-san-juan-cabin-exterior4-via-smallhousebliss

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตและไม้ ตั้งอยู่ริมเนินเขา ใช้การยกพื้นบ้านให้สูงพอประมาณเพื่อยกมิติของบ้าน และปรับพื้นห้องให้เท่ากันอีกด้วย ตกแต่งจากไม้เป็นวัสดุหลัก ดีไซน์รูปทรงผสมความเป็นสมัยใหม่เข้าไป และเลือกใช้หลังคาจั่วที่ดูเรียบง่าย เข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นอย่างดี

david-vandervort-san-juan-cabin-exterior1-via-smallhousebliss

 

ดีไซน์ช่องเปิดที่เยอะ เน้นแสงและกระแสลม เข้ามาช่วยให้ตัวห้องต่างๆได้ดูสบายขึ้นเมื่อได้มาพักผ่อน และใช้กระจกใสในการตกแต่งช่องเปิดนั้น แต่ยังอยู่ในโครงสร้างไม้เช่นเดิม

david-vandervort-san-juan-cabin-living-area1-via-smallhousebliss

 

ตกแต่งภายในจากวัสดุไม้ทั้งหลัง โชว์โครงสร้างภายในแบบล็อฟท์ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งเพียงน้อยชิ้น ห้องจึงดูอบอุ่น และน่าอยู่มาก บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่เพียง 48 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 600,000 บาท อาจจะแพงไปหน่อยเพราะเป็นงานไม้

david-vandervort-san-juan-cabin-dining-via-smallhousebliss

 

แบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้เพียงห้องโถงเดียวในการทำเป็นห้องพักผ่อน รายล้อมด้วยฟังก์ชั่นพื้นฐานอื่นๆ และใช้ชั้นลอยหรือชั้นสอง เป็นเพียงห้องนอน ดูครบครันและแฝงไอเดียไว้อย่างมากมาย

david-vandervort-san-juan-cabin-floorplan-via-smallhousebliss

 

นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กที่น่าเอาไอเดียไปปรับปรุงใช้ตามบ้านในชนบท หรือแบบรีสอร์ทตามเชิงเขาก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีมาก เชิญรับชมแบบแปลนกันต่อด้านล่างเลยครับ ^_^
ที่มา Smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...