บ้านคอนเทจประยุกต์ สวยงามทั้งภายในและนอก รองรับครอบครัวขนาดเล็ก

สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann ครั้งนี้เรามีไอเดียเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งสวยงามทั้งรูปทรง โทนสี และวัสดุ มาให้ชมกัน อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลยกีกว่า

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-001

 

ตั้งอยู่ริมถนน ตกแต่งด้วยไม้ยินต้นที่หน้าบ้าน ตัดกับแนวรั้วสีน้ำตาล ดูอบอุ่น เสริมตัวบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ภายในมีสวนเล็กๆรองรับกิจกรรม และสร้างความร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านอีกนิด

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-0011

 

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ใช้การแต่งหน้าตาของบ้านได้น่ารักสวยงามในโทนสี และทรงหลังคาปั้นหยาผสมจั่ว ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคในส่วนของผนังแต่งเติมสีขาว ดูเข้ากันกับบ้าน และสวยงามมากขึ้น

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-003

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-004

 

ตกแต่งภายในได้น่ารัก ออกไปทานแนวชิคๆ บรรยากาศที่เรียบง่ายและผ่อนคลายไปกับโทนสีของผนังและพื้นไม้สวยงาม ตกแต่งของใช้จุกจิกและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ สร้างความอบอุ่นอีกด้วย

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-005

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา Tinyhousetalk

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-009

 

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-0010

 


whidbey-2b-open-floor-slide_grande
tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-002

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-006

 

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-007

 

tumbleweed-whidbey-tiny-cottage-008

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...