ชมไอเดียการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์เก่า สู่การเป็นบ้านหลังใหม่แนวมินิมอลโทนสีขาว

การรีโนเวทบ้าน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะมีบ้านหลังใหม่จากเดิมที่มีบ้านเก่าอยู่แล้ว หรือกำลังซื้อบ้านมือสอง ซึ่งการรีโนเวทจะทำให้เราได้บ้านหลังใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการ รวมถึงมีดีไซน์ที่เข้ากับสมัย โดยการรีโนเวทครั้งนี้จะเป็นไอเดียจากคุณ JU ON ไปชมกันเลยจ้า

ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ตั้งอยู่ติดกับถนนหลักของหมู่บ้าน ระแวกนั้นจึงค้าขายกันเป็นส่วนใหญ่ ส่วนต่อเติมด้านหน้าบ้านของบ้านจึงรื้อออก และเปลี่ยนเป็นที่ว่างไว้สำหรับจอดรถได้ 1 คัน และปิดระแนงชั้นบนเพิ่มความเป็นส่วนตัว โดยโทนสีหลักที่ใช้จะเป็นโทนสีขาว

 

บริเวณหน้าบ้านจะรื้อส่วนต่อเติมที่มีบานประตู และใส่รั้วเหล็กแบบพับ ง่ายต่อการเปิดปิดในพื้นที่ที่จำกัด รื้อฝ้าระแนงไม้ทั้งหมดและเปลี่ยนเป็นหลังคาสีขาวขุ่นให้ดูโปร่ง จึงใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

ช่องตรงกำแพงถูกเติมด้านข้างให้เรียบเสมอกัน จากนั้นจึงเปลี่ยนบานกระจกด้านในเป็นบานประตูสไลด์ ใส่แถบสีขาวให้ดูน่ารัก เข้ากับส่วนอื่น ๆ ในบริเวณนี้

 

ภายในบ้านได้มีการปรับพื้นกระเบื้องให้เรียบ ปูกระเบื้องยาง SPC สี nature ให้เป็นสไตล์มูจิ แขวนม่านโปร่งบังตา แต่ยังได้แสงสว่าง

 

ห้องโถงบริเวณนี้ได้มีการลบบ่าผนังให้เสมอกัน โดยกรุผนังห้องด้วยสมาร์ทบอร์ดและทาสีขาวตาม concept เพิ่มฝ้าเพดานเพียง 5 ซม.เพื่อไม่ให้เพดานต่ำเกินไป

 

ส่วนนี้จะมีการขยายพื้นที่ห้องน้ำชั้นล่าง ย้ายสุขภัณฑ์ให้อยู่ในห้องน้ำทั้งหมด และเปลี่ยนทิศทางชักโครกเสริมฮวงจุ้ย เปลี่ยนบานประตูสวิงเป็นบานเลื่อนเพื่อสะดวกในการเปิด-ปิด

 

ตรงนี้เปลี่ยนชานพักบันไดเป็นแผ่นไม้ และถอดราวบันไดเดิมออก ทุบผนังประตูและหน้าต่างครัวเป็นประตูบานเลื่อน ใส่แถบสีขาวให้เข้ากับประตูหน้าบ้าน

 

ภายในห้องครัวได้รื้อเคาเตอร์ครัวเดิมออก เพิ่มเติมเคาเตอร์ครัวใหม่ ใส่ฝ้าเพดานเพิ่มแสงสว่าง ย้ายระบบน้ำ ปั๊มน้ำ และถังเก็บน้ำจากระเบียงชั้นบน มาไว้ชั้นล่าง

 

บริเวณนี้ได้ทุบผนังฝั่งบันไดทางขึ้น และกั้นผนังเบาใหม่ ขยายพื้นที่ชั้นบนให้ดูกว้าง ใส่ราวบันไดกันตก เจาะช่องแสงบนฝ้าเพดานใส่แผ่นโปร่งรับแสงธรรมชาติ เปลี่ยนกระเบื้องห้องน้ำทั้งผนังและพื้น พร้อมกับเปลี่ยนทิศทางชักโครก

 

ย้ายถังเก็บน้ำไว้ชั้นล่าง รื้อกระเบื้องพื้นออก ลดน้ำหนักตรงระเบียงชั้นบน และทากันซึมที่พื้นระเบียง ปิดระแนงด้านข้างเพิ่มความเป็นส่วนตัว

 

ที่มา: JU ON

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?