บ้านไม้แนวร่วมสมัย เท็กซ์เจอร์ในแบบโมโนโทนและหน้าต่างบานใหญ่ช่วยเพิ่มเอกลักษณ์

Scala House เป็นบ้านที่มีแนวคิดที่ต้องการให้สมาชิกภายในบ้านสามารถพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละมุมของบ้าน ในพื้นที่บ้านที่มีลักษณะให้แต่ละส่วนของบ้านสามารถเชื่อมต่อหากันได้อย่างสะดวก เพื่อให้เป็นบ้านเพื่อครอบครัวอย่างแท้จริง

สำหรับงานออกแบบของบ้าน ตัวบ้านจะมีลักษณะหน้ากว้าง มีรูปทรงบ้านแบบกล่อง จึงให้ดีไซน์ที่ดูทันสมัย ขณะเดียวกันก็มีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม จึงสะท้อนการออกแบบบ้านแนวร่วมสมัยได้ออกมาอย่างชัดเจน

 

ภายในบ้านจะมีพื้นที่ภายในแบบโปร่งโล่ง จุดที่เป็นไฮไลท์ของการออกแบบก็จะเป็นพื้นที่ส่วนชั้นลอย และพื้นที่ต่างระดับที่ถูกจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมแต่ละแบบ โดยทุกพื้นที่จะสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้

 

พื้นที่ส่วนแรก เป็นมุมห้องนั่งเล่นส่วนกลาง เราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบที่บันไดด้านหลังจะนำไปสู่ห้องทำงาน และบันไดอีกจุดจะพาเราไปสู่ห้องนั่งเล่นอีกห้องด้านล่าง

 

สำหรับห้องทำงานจะตั้งอยู่ในมุมส่วนกลาง ๆ ของตัวบ้าน ในบริเวณนี้เราจะสามารถมองเห็นพื้นที่อื่น ๆ ของบ้านได้อย่างชัดเจน

 

เมื่อเราเดินตามบันไดลงมาก็จะเป็นอีกหนึ่งห้องนั่งเล่น โดยมุมนี้จะมีบรรยากาศที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวหน่อย เพราะตั้งอยู่ในพื้นที่ล่างสุดของบ้าน จึงเหมาะกับเป็นมุมหลบมาอ่านหนังสือ

 

มุมนี้เป็นครัวเย็น หรือครัวภายในบ้านสำหรับใช้จัดเตรียมอาหารที่มีวิธีทำง่าย ๆ สามารถจัดเสิร์ฟได้ทันทีกับโต๊ะรับประทานอาหารที่อยู่ใกล้ ๆ

 

สำหรับห้องนอน เป็นอีกห้องที่ภายในมีการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ให้กลิ่นอายแบบมินิมอล เป็นห้องที่ชวนให้เราได้เข้ามานอนหลับสุด ๆ

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก จึงสามารถแบ่งส่วนการใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่นมุมนี้ก็มีกระทั่งโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลย

 

ที่มา: Mitsui Home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?