บ้านชั้นเดียว พร้อมที่จอดรถใต้ดิน เพิ่มความสะดวกสบาย และแบบตัวบ้านไม้วินเทจสีฟ้าสดใส

วันนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสีฟ้าสดใส อารมณ์หวานๆ แลดูเย็นตา มานำเสนอให้เพื่อนๆ กันค่ะ เป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่สวนแนวธรรมชาติร่มรื่น ด้วยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และภายนอกบ้านที่จัดสรรไว้อย่างลงตัว เป็นบ้านตัวอย่างจากประเทศออสเตรเลียที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

เมื่อมองจากภายนอกบ้านจะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างบ้านปูนปั้นตกแต่งด้วยไม้สีฟ้าสดใส สไตล์วินเทจ ตัดกับพื้นที่สีเขียวสดใสให้ความรู้สึกผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ และยังมีที่จอดรถใต้ดิน เพื่อที่สามารถจำกัดพื้นที่ของบ้านไว้ใช้ประโยชน์ในส่วนอื่นเพิ่มขึ้น เพิ่มพื้นที่สีเขียวได้เต็มพื้นที่เลยทีเดียวค่ะ

 

เข้ามาในบ้านจะพบกับโซนห้องทานอาหาร เล่นสีพื้นไม้สร้างสีสันสร้างความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ด้านหลังจะเป็นโซนห้องอาบแดด โดยจะมีหน้าต่างกระจกยาวเต็มพื้นที่ เพื่อให้มองเห็นธรรมชาติและแสงแดดส่องเข้ามาได้ทั่วถึง และยังส่งผลดีถึงอากาศที่สามารถถ่ายเทได้สะดวก ด้วยการจัดทิศทางผ่านของลมจากหน้าต่างไปถึงประตูด้านหน้าทำให้ลมโกรกสบาย ตลอดทั้งวัน

 

 

 

โซนห้องนอนจะแยกจัดแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว เน้นโทนสีสว่างทำให้ห้องดูกว้างขึ้น มีบานหน้าต่างรับแสงยามเช้าเพิ่มความสดชื่นในช่วงเวลาตื่นนอน และการจัดแต่งเฟอร์นิเจอร์งานไม้ขัดผิวมันโชว์เนื้อไม้สวยงาม ก็สร้างความคลาสสิคได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

 

 

ห้องอาบน้ำเน้นโทนสีขาวสะอาดตา สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย โดยการจัดแต่งของสุขภัณฑ์ในโทนสีเดียวกันทำให้ห้องดูโล่งกว้างสบายตา เป็นการจัดแบบเรียบง่ายแต่ดูสวยงามมีระดับ

 

สวนหลังบ้านปูหญ้าเต็มพื้นที่ มีการจัดไม้ประดับบ้างเล็กน้อย สร้างความร่มรื่นบนพื้นที่สีเขียว เพื่อเป็นโซนที่สามารถจัดกิจกรรมปิคนิกกลางแจ้ง สำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

 

การวางแปลนเริ่มจากส่วนใต้ดิน จะเป็นส่วนของที่จอดรถ ซึ่งสามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน  และโซนด้านหลังจะเป็นส่วนของโซนซักล้าง และมีทางเชื่อมต่อขึ้นไปทางระเบียง เข้าไปภายในตัวบ้าน

ส่วนตัวบ้านจะแยกเป็นโซนสัดส่วนต่างๆ โซนระเบียงด้านหน้าจะเปิดโล่งเป็นโซนพักผ่อน ถัดไปจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น ห้องกินข้าว ห้องครัว โดยด้านหลังของตัวบ้านจะเป็นโซนห้องอาบแดด เหมาะแก่การพักผ่อนในวันสบายๆ ในวันอากาศดีๆ และแบบบ้านจะแบ่งเป็น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องอาบน้ำ จัดสรรไว้แบบลงตัว และคุ้มค่าในการใช้งานทุกตารางนิ้วเลยค่ะ

 

 

 

 

 

พื้นที่ใช้สอยโดยรวมบ้านจะอยู่ที่ 196 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างจะอยู่ที่ประมาณ 2.3-2.5 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ต้องการแบบบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยแบบจุใจ และการจัดโซนภายในบ้านแบบลงตัวขอแนะนำบ้านชั้นเดียว พร้อมที่จอดรถใต้ดินหลังนี้เลยค่ะ ไว้เป็นไอเดียหรือนำไปประยุกต์ใช้ ตามแบบฉบับของตัวเองได้เลยค่ะ

ที่มา: urbanproperty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^