บ้านชั้นเดียวสไตล์คลาสสิค 3 ห้องนอน ตกแต่งงานไม้เพิ่มความอบอุ่น มาพร้อมพื้นที่กลางแจ้งเพื่อการผ่อนคลาย

หลายๆ ครอบครัวที่มองหาแบบบ้านสไตล์คลาสสิค ดูอบอวลไปด้วยงานไม้โทนสีสบายตา และมีบริเวณกลางแจ้งเพื่อการผ่อนคลายอิริยาบทในแต่ละวัน ลองมาชมบ้านหลังนี้ จากประเทศนิวซีแลนด์กันค่ะ ดูเรียบง่ายและอบอุ่น น่าอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ

เริ่มจากภายนอกเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ที่ใช้ไม้ฝาโทนสีขาวในการตกแต่งผนังภายนอก ให้ความรู้สึกสบายตา รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว ซึ่งเป็นการใช้พื้นที่เพื่อการผ่อนคลายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

โซนด้านหน้ามีลานสระน้ำขนาดเล็กไว้ปาร์ตี้ หรือทำกิจกรรมสุดโรแมนติก โดยในโซนนี้จะเป็นชานไม้ที่แยกออกมาจากตัวบ้าน เนื้อไม้สีเข้มให้อารมณ์ที่อบอุ่นเป็นกันเอง และเป็นมุมสำหรับครอบครัวที่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าโซนหนึ่งเลยทีเดียว

 

ลองเข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้างค่ะ เน้นใช้โทนสีสว่าง ที่ให้ความรู้สึกสบายตา และยังช่วยทำให้ตัวบ้านดูกว้างขึ้น ส่วนการใช้เฟอร์นิเจอร์ในโซนห้องนั่งเล่นจัดโทนสีให้ดูใกล้เคียงกับสีของตัวบ้าน และพื้นไม้ก็ช่วยสร้างความอบอุ่น สบายตาให้แก่ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

เดินเข้ามาในตัวบ้านอีกนิดจะมีโซนครัวอยู่ด้านใน มีการจัดตู้ใส่ของเล่นสีเนื้อไม้สีทึบ เข้ากับโทนสีอ่อนของตัวบ้าน สีที่ไปในทิศทางเดียวกันให้ความรู้สึกคลาสสิคได้ดีทีเดียว และยังตกแต่งโคมไฟสีส้ม เพิ่มบรรยากาศสร้างความอบอุ่นได้ดีอีกเช่นกัน

 

ภายในตัวบ้านจะจัดแบ่งโซนเป็นสัดส่วน ประตูกระจกด้านหน้า และมีหน้าต่างเพื่อเพิ่มความสว่างจากแสงธรรมชาติให้เข้าถึงภายในบ้าน การถ่ายเทอากาศได้สะดวกโดยตัวบ้านเปิดโล่งทำให้ทิศทางลมผ่านได้ดี  และที่สำคัญเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานได้เป็นเยอะเลยทีเดียวค่ะ

 

การจัดของภายในตัวบ้านเปิดโล่ง มองออกไปเห็นโซนสีเขียว เหมาะสำหรับการเติบโตในครอบครัวที่บ้านนี้อย่างแท้จริง เพราะบ้านคือสถานที่ที่เราใช้เวลากับมันมากที่สุด การแต่งบ้านให้น่าอยู่จะเป็นตัวช่วยสร้างความสบายกายและสบายใจให้แก่ผู้อาศัยได้อย่างดีที่สุดอย่างหนึ่งค่ะ

 

 

บ้านหลังนี้ออกแบบพื้นที่เป็น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ใช้สอย 97 ตารางเมตร ใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.1-1.3 ล้านบาท แบ่งแยกโซนห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องนอนไว้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการบ้านที่มีพื้นที่ในการพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อสร้างครอบครัวเล็กๆ ที่อบอุ่น ตามแบบบ้านสไตล์คลาสสิค สามารถลองนำหลังนี้ไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : nz.open2view

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^