แบบบ้านแนวผสมผสานระหว่างโมเดิร์นและร่วมสมัย ที่สุดของความลงตัวในขนาดกระทัดรัด

สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับแบบบ้านในคราวนี้อาจจะแปลกตาสักหน่อย เพราะเป็นแบบบ้านแนวผสมผสาน เป็นบ้านสองหลังที่สร้างติดกันแต่แตกต่างกันอย่างเด่นชัด ดูเรียบง่ายกระทัดรัด แต่ครบครันพร้อมใช้สอย ตั้งอยู่กลางเมืองครับ

เมื่อดูจากภายนอก จะเห็นว่าเป็นบ้านสองหลังติดกัน หลังหนึ่งจะเป็นแนวร่วมสมัยสร้างด้วยอิฐโทนสีแดง หลังคาหน้าจั่ว ติดกับบ้านโมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยมทาด้วยสีขาวล้วน หลังคาแบน ตกแต่งด้วยหินและสนามหญ้ารอบบ้าน ทางเข้าบ้านจะเป็นช่องเล็กๆอยู่ตรงกลาง และยังมีชานบ้านที่ทำจากไม้อีกด้วย

 

hybrid-house-in-the-town (2)

 

สำหรับบริเวณภายในจะเน้นการตกแต่งในโทนเรียบๆ  แฝงด้วยความหรูหรา ปูพื้นด้วยไม้สีเข้ม ผนังและเพดานสีขาวเรียบๆ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแนวร่วมสมัย จัดสรรพื้นที่แคบๆได้อย่างพอเหมาะพอดี ใช้สอยได้อย่างสะดวกสบาย

ด้วยความโดดเด่นที่การผสมผานภายนอก กับการจัดสรรพื้นที่และการตกแต่งที่เรียบๆแต่หรูหราที่ภายใน ทำให้บ้านหลังนี้ดูไม่น่าเบื่อ เหมาะสำหรับชีวิตครอบครัวในเมืองที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก สำหรับวันนี้ก็ขอฝากเอาไว้เป็นไอเดียในการออกแบบนะครับ

ที่มา : David Barr Architect

 

hybrid-house-in-the-town (1)

 

 

hybrid-house-in-the-town (3)

 

hybrid-house-in-the-town (4)

 

hybrid-house-in-the-town (5)

 

hybrid-house-in-the-town (6)

 

hybrid-house-in-the-town (7)

 

hybrid-house-in-the-town (8)

 

hybrid-house-in-the-town (9)

 

hybrid-house-in-the-town (10)

 

hybrid-house-in-the-town (11)

 

hybrid-house-in-the-town (12)

 

hybrid-house-in-the-town (13)

 

hybrid-house-in-the-town (14)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ