แบบบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์โดดเด่น เน้นความทันสมัย ไอเดียเพื่อคนมีรสนิยม

นับว่าเป็นอีกสไตล์หรือรูปแบบหนึ่ง ของบ้านโมเดิร์น เป็นที่นิยมของคนไทยสมัยใหม่ไม่น้อย ครั้งนี้มากับแบบบ้านแฝดชั้นเดียว ในสไตล์ทันสมัย สวยงามด้วยรูปทรง และมีพื้นที่รองรับครอบครัวแรกเริ่มอีกด้วย ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันก่อน

idea-twin-house-modern-style-3

 

ถัดจากถนนหน้าบ้านนั้น จะมีสนามหญ้ารองรับการใช้งานและเสริมความงามของบ้านเอาไว้ ไม่พุ่มเตี้ยตกแต่งเล็กน้อย โดดเด่นด้วยต้นไม้ตระกูลต้นปาล์ม ที่ดูยังไงๆก็เข้ากับแบบบ้านโมเดิร์นได้เยี่ยม ฉากหลังสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ ดูร่มรื่นมากขึ้น

idea-twin-house-modern-style-2

 

บ้านแฝดที่กำลังเป็นกระแสมาแรงเช่นกัน โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงกล่อง เน้าเส้นสายของผนังคอนกรีต มีความหนักแน่น ทันสมัย และแฝงความภูมิฐานไปในตัวอีกด้วย หลังคาสแลบ พร้อมชั้นดาดฟ้า รองรับฟังก์ชันเสริม ที่ใครๆต่างก็ชื่นชอบ

idea-twin-house-modern-style-1

 

2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ก็มักจะถูกออกแบบให้อยู่ภายในของบ้านหลังนี้ และพื้นที่ส่วนกลางแบบพอดีๆ กับครอบครัวเล็กๆ คือรวมเอาฟังก์ชันเช่น ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น สวนทานอาหาร เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อประหยัดพื้นที่ และงบประมาณในการก่อสร้าง

ด้วยพื้นที่ใช้สอยต่อบ้านหนึ่งหลัง (ครึ่งเดียวของบ้านแฝด) 64 ตร.ม. จึงมีงบในการก่อสร้างที่ 6-7 แสนบาท นับว่าเป็นไอเดียแรกเริ่ม ที่รองให้เพื่อนๆได้นำรูปแบบของบ้านไปต่อยอดกันต่อไป สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อมาเสริมความงามให้แก่ตัวบ้านแบบบนี้ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Hhomedesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...