บ้านสองชั้นแนววโมเดิร์น-มินิมอล ตกแต่งในโทนสีเทา ให้ภาพลักษณ์ที่เคร่งขรึมแต่มีเสน่ห์

บ้านสองชั้นหลังนี้ มีพื้นฐานการออกแบบในรูปทรงแบบโมเดิร์น จึงมีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย มีเส้นสายของการออกแบบและตกแต่งอย่างคมชัด โดยรายละเอียดการตกแต่งนั้นจะมีแนวทางการตกแต่งแบบมินิมอล ซึ่งก็เป็นรูปแบบที่นิยมของบ้านชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อย

เรามาชมในรายละเอียดภายนอกของบ้านหลังนี้กันก่อน เริ่มที่การเลือกใช้โทนสี นักออกแบบได้เลือกใช้โทนสีเทา ตามพื้นที่กรอบประตูและกรอบหน้าต่างจะใช้สีดำเพื่อให้ดูมีความเข้มขึ้น ซึ่งโทนสีเทากับดำก็จะให้กลิ่นอายที่ดูเคร่งขรึม แต่ก็มาพร้อมกับบรรยากาศที่ดูสงบสบายตา

 

เพื่อให้บ้านดูมีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ผนังชั้นสองสถาปนิกตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ทำให้บ้านมีกลิ่นอายของอินดัสเทรียลเพิ่มเข้ามาอีกด้วย

 

ภายในบ้านมีรายละเอียดการตกแต่งที่ผสมผสานแบบหลากหลายสไตล์ ทั้งแบบมินิมอล วินเทจและอินดัสเทรียลลอฟท์ จึงไม่อาจเจาะจงรูปแบบการตกแต่งได้ แต่โดยรวมแล้ว ภายในบ้านจะมีธีมในโทนสีขาว น้ำตาลและดำ วัสดุส่วนใหญ่จะเป็นไม้

 

บริเวณส่วนครัวและพื้นที่รับประทานอาหารที่ภายในมีองค์ประกอบที่ครบถ้วน ตอบโจทย์ทั้งการทำและการรับประทานอาหารภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตร

 

ทางด้านของห้องนอน เป็นอีกห้องที่มีการออกแบบและใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า โดยแต่ละมุมสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ทั้งตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อิน รวมถึงเตียงนอนขนาดคิงไซซ์อีกด้วย

 

ภายในห้องน้ำ แม้จะมีพื้นที่ใช้สอยที่ไม่มากเท่าไรนัก แต่การจัดวางองค์ประกอบและชุดสุขภัณฑ์ที่จำเป็นเอาไว้ให้ใช้งานได้สะดวก เพียงเท่านี้ก็นับว่าเพียงพอแล้ว

 

ที่มา: Houzz

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?