เปิดบ้าน “แจ๊ส-แจง” บ้านโมเดิร์นสามชั้นพร้อมสระน้ำสุดเท่ ซ่อนความอบอุ่นน่าอยู่ไว้ภายใน

บทความนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านของ แจ๊ส ชวนชื่น นักแสดงและนักร้องมากความสามารถ กับภรรยาสาว แจง ปุณณาสา ขอบอกเลยว่าเป็นบ้านที่ทั้งหรูหราและมีสไตล์สุด ๆ !!

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นจากน้ำพักน้ำแรงของหนุ่มแจ๊สและสาวแจงทั้งหมด เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังใหญ่ขนาดสามชั้น พร้อมด้วยชั้นดาดฟ้า มีดีไซน์ที่โดดเด่น ทันสมัย ตกแต่งในโทนสีเทาสุดเท่ ผสานไปกับโทนสีเขียวของต้นไม้น้อยใหญ่ที่ถูกจัดไว้ตามจุดต่าง ๆ รอบอาคาร

.

 

จุดเด่นที่สังเกตได้ชัดเจนเลยก็คือ สระว่ายน้ำตรงกลางสุดเท่ที่ชื่อหนุ่มแจ๊สเป็นอักษรภาษาอังกฤษเขียนว่า Jazz อยู่ตรงพื้นสระ ซึ่งก็เป็นมุมสุดโปรดของหนุ่มแจ๊สนั่นเองครับ

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในบ้านกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่ามีการตกแต่งแบบเรียบง่าย น่าอยู่ ปนความอบอุ่นนิดหน่อย โดยพื้นที่ชั้นล่างสุดจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหาร

 

ภายในชั้นแรกนี้ จะเน้นโทนสีธรรมชาติอย่างสีขาว สีครีม สีเทา และสีน้ำตาลจากงานไม้ จัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างโล่ง ๆ จึงทำให้พื้นที่ดูโปร่งกว้าง

.

 

ที่ชั้นหนึ่งนี้ยังมีฐานลาบของหนุ่มแจ๊สอีกด้วย นั่นก็คือสตูดิโอส่วนตัวที่หนุ่มแจ๊สชอบใช้เวลานั่งทำงานคนเดียวนั่นเองครับ

 

ในห้องนี้มีการตกแต่งที่จัดจ้าน เน้นโทนสีฉูดฉาด ผนังเต็มไปด้วยสเปรย์สี ให้ฟีลเหมือนกับอยู่ในผับ ซึ่งก็สะท้อนตัวตนสุดเฟี้ยวฟ้าวของหนุ่มแจ๊สได้อย่างชัดเจน

 

นอกจากนี้ ยังมี Tower Box ที่หนุ่มแจ๊สเอาไว้เก็บของสะสมมากมาย รวมไปถึงเสื้อผ้าแฟชั่นที่หนุ่มแจ๊สเป็นคนออกแบบเอง ส่วนบริเวณหลังห้องก็มีมุมถ่ายภาพนิ่งอยู่ด้วย เรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชันที่ถูกออกแบบมาได้ตอบโจทย์หนุ่มแจ๊สจริง ๆ ครับ

.

 

เดินขึ้นมายังชั้นสองจะเป็นห้องนอน ตกแต่งอย่างเรียบง่ายให้กลิ่นอายแบบคลาสสิก ซึ่งห้องนี้มีการตกแต่งตามใจภรรยาอย่างสาวแจง มีความเป็นญี่ปุ่นปนอยู่นิดหน่อยด้วย

 

ภายในห้องนอนก็ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ส่วนห้องแต่งตัวถูกจัดแยกออกไป เพราะทั้งหนุ่มแจ๊สและสาวแจงนั้นเป็นคนชอบแฟชั่นและการแต่งตัวมาก จึงต้องสร้างห้องแยกสำหรับเก็บเครื่องแต่งกายจำนวนมากไว้ต่างหาก

.

 

ส่วนอีกมุมหนึ่งในชั้นนี้ ก็เป็นห้องนอนสุดน่ารักของน้องแตงโมกับน้องแตงไทย โซ่ทองคล้องใจของหนุ่มแจ๊สกับสาวแจงนั่นเอง

 

มาถึงชั้นสุดท้ายซึ่งก็คือชั้นสาม เป็นพื้นที่ที่หนุ่มแจ๊สขอสงวนไว้เป็นโลกส่วนตัว มีทั้งห้องอัดเสียง ห้องซ้อมดนตรีพร้อมเครื่องดนตรีครบครันมูลค่ากว่าล้านบาท และยังมีห้อง Hostel ไว้รองรับสมาชิกของวง แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก อีกด้วย

.

 

บรรยากาศในชั้นสามนี้ ตกแต่งด้วยปูนเปลือย ตามสไตล์ที่หนุ่มแจ๊สชื่นชอบ พร้อมกำแพงที่มีรูปภาพแกลลอรี่สมาชิกวง ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งทำเป็นมุมกาแฟ ให้ฟีลเหมือนคาเฟ่ นอกจากนี้ ยังมีห้องประชุมหรือห้องสำรองที่ไว้ทำกิจกรรมชิล ๆ

.

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ทั้งเท่ ทันสมัย และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มแจ๊สและสาวแจงจริง ๆ ครับ ทีมงานในบ้านขอแสดงความยินดีมา ณ ที่นี้ด้วยจ้า ^_^

ที่มา : Kapook, NGOA TV

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ