เปิดบ้านตากอากาศ “ฌอห์ณ จินดาโชติ” บ้านสีขาวสไตล์อิตาลีที่เขาใหญ่

 

พาเพื่อน ๆ ชาวเว็บไปชมบ้านพักตากอากาศสุดหรูที่เขาใหญ่ของนักแสดงหนุ่มและพิธีกรสุดหล่อขวัญใจสาว ๆ ฌอห์ณ จินดาโชติ ขอบอกเลยว่าบรรยากาศเหมือนยกเมืองทัศนานี ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทยเลยทีเดียว

 

บ้านพักตากอากาศของหนุ่มฌอห์ณนั้น ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน ทอสคาน่า วัลเลย์ (Toscana Valley) ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมาครับ เป็นหมู่บ้านพักตากอากาศที่จำลองบรรยากาศและกลิ่นอายในชนบทของยุโรป โดยมีแรงบันดาลใจมาจากเมืองทัสคานีในประเทศอิตาลี

 

บรรยากาศเหมือนยกเมืองทัสคานีมาไว้ที่เมืองไทย

 

มาชมบ้านของหนุ่มฌอห์ณกันเลย

บ้านของหนุ่มฌอห์ณเป็นบ้านสามชั้นสไตล์อิตาลี มีลักษณะเป็นอาคารทาวน์โฮม ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาว ตัดด้วยสีดำจากกันตกระเบียงเล็กน้อย มีมุมสวนสีเขียวเล็ก ๆ คอยต้อนรับอยู่หน้าบ้าน

 

จากภาพส่วนหน้าของอาคารจะเห็นได้ว่ารูปทรงช่องแสงตรงระเบียงอย่างหน้าต่างและประตูนั้นเป็นทรงโค้งมน ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบสถาปัตยกรรมของอิตาลีนั่นเองครับ

 

การตกแต่งภายในบ้านก็ยังคงเน้นโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก ห้องนั่งเล่นประดับไปด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์สไตล์ที่หรูหรา กลิ่นอายคลาสสิกที่มีเส้นสายที่ดูอ่อนช้อย ไม่ว่าจะเป็นโซฟา เก้าอี้ โคมไฟระย้า โต๊ะไม้ ตู้โชว์ไม้ ตู้โชว์กระจก ฯลฯ

 

นอกจากนี้เส้นสายที่อ่อนช้อยดูคลาสสิกแล้ว ยังมีรายละเอียดของธรรมชาติอย่างผนังหินทรายสีขาวบริเวณโซนนั่งดูทีวีอีกด้วย

 

เดินถัดเข้าไปด้านในจะเห็นตู้หนังสือที่มีบันไดให้ปินไปหยิบได้แต่เป็นเพียงของตกแต่งเพิ่มให้ดูมีลูกเล่นไม่ได้เอามาใช้จริง หนุ่มฌอห์ณได้เล่าว่าในวัยเด็กมีความฝันว่าอยากเปิดร้านหนังสือ ซึ่งตนเองก็เป็นหนุ่มรักการอ่านอีกด้วยครับ

 

ชั้นวางหนังสือสุดอบอุ่น

 

มีบันไดเป็นกิมมิกเก๋ ๆ

 

ต่อไปคือห้องนอนของหนุ่มฌอห์ณ ซึ่งขอบอกเลยว่ามีความละมุนละไม อ่อนหวาน อบอุ่น และเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศที่หรูหรา มีความคล้ายกับห้องนั่งเล่น แต่จะมีรายละเอียดของโทนสีอบอุ่นอย่างโทนสีเบจหรือสีขาวครีมเยอะกว่า

 

นอกจากนี้ ยังมีมุมของสะสม ซุปเปอร์แมน อีกด้วย เพราะหนุ่มฌอห์ณนั้นเป็นแฟนตัวยงของซุปเปอร์แมน โดยหนุ่มฌอห์ณยังเล่าให้ฟังอีกด้วยว่า ของสะสมซุปเปอร์แมนเหล่านี้มีความหมายกับเขามากครับ

 

รูปปั้น ของเล่น ฟิกเกอร์ แผ่นหนัง ซุปเปอร์แมน

 

ห้องนอนบรรยากาศสุดอบอุ่น

 

สุดท้ายนี้คือชั้นดาดฟ้า ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นระเบียงชมวิวของเขาใหญ่ที่บรรยากาศดีสุด ๆ เผยให้เห็นวิวหมู่บ้านในมุมสูง พร้อมจัดโต๊ะทานอาหารและชุดโซฟาสำหรับนั่งเล่นอีกด้วย

 

มีที่นั่งมากมาย จะปาร์ตี้สังสรรค์ก็ชิลสุด ๆ

 

วิวเขาใหญ่ บรรยากาศดีสุด ๆ

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านตากอากาศที่สวยหรูและบรรยากาศดีสุด ๆ แถมยังเหมือนกับยกบรรยากาศของประเทศอิตาลีมาไว้ที่เมืองไทยอีกด้วย ^_^

ที่มา : ที่นี่หมอชิต

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ