แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์บาหลี ตกแต่งสวยสะดุดตา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 147 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม แบบบ้านสไตล์บาหลี ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย คิดเฮาส์ Design ที่มาพร้อมสไตล์สุดโปร่งโล่ง ให้บรรยากาศเหมือนสไตล์ทรอปิคอล เหมาะสำหรับเป็นทั้งบ้านพักอาศัย และเป็นบ้านพักตากอากาศตามต่างจังหวัดก็ได้ 

โดยบ้านหลังนี้ ดีไซน์จากแบบ KHD-B002 และมีความน่าสนใจมาก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในโทนสีสันสดใส สะดุดตา ก็ทำออกมาได้อย่างปราณีตสวยงาม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีรูปทรงที่โดดเด่นมากเลยทีเดียว

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นแบบชั้นครึ่ง ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีฟ้า และเขียวมิ้นต์ มีหลังคาทรงปั้นหยาที่รับกับตัวบ้านได้อย่างสวยงาม พร้อมด้วยระเบียงหน้าบ้านสุดกว้างขวาง มีการเลือกใช้ราวกั้นในโทนสีขาวสบายตา เหมาะสำหรับนั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสบรรยากาศดีๆ นอกบ้าน

 

ในส่วนของประตูบ้านนั้น เป็นบานไม้คู่ขนาดใหญ่ ตกแต่งลวดลายสวยงาม ให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา โอ่อ่า และหน้าต่างเป็นบานไม้ที่ตกแต่งด้วยกระจกใสอย่างประณีตสวยงาม เสริมรายละเอียดด้วยบัวสีขาวรอบๆ

 

ภาพบรรยากาศรอบๆ บ้านในมุมสูง

 

ภายนอกยังถูกตกแต่งด้วยโคมไฟวอร์มไลท์บริเวณเสาหน้าบ้าน ให้แสงสว่าง และบรรยากาศที่อบอุ่นในตอนกลางคืน

 

บ้านชั้นครึ่งสไตล์บาลีหลังนี้ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บริเวณห้องครัว 1 ห้อง พื้นที่ห้องรับแขก และพื้นที่สำหรับโรงจอดรถ รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 147 ตร.ม. งบประมาณเริ่มต้นที่ 1.57 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามเพิ่มเติมโดยตรงได้ที่ช่องทางด้านล่างบทความนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : คิดเฮาส์ Design

Tel : 083-7205937

Line : toisoi

Facebook : Sutee Chuiram .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?