บ้านญี่ปุ่นทรงตัวแอล กลิ่นอายวิถีชีวิตโบราณ บนไลฟ์สไตล์ยุคปัจจุบัน

บ้านญี่ปุ่นทรงตัวแอล หลังนี้ ตั้งอยู่ที่เมือง Asakura, Fukuoka ออกแบบด้วยแนวคิดบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิม สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตโบราณของคนญี่ปุ่น ผสานไปกับดีไซน์ที่ทันสมัย รองรับการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันได้อย่างลงตัว

บ้านหลังนี้เป็นผลงานก่อสร้างของ sososya.jp บริษัทรับสร้างบ้านจากญี่ปุ่น ถูกออกแบบให้มีลักษณะเป็นบ้านทรงตัวแอล มีพื้นที่ใช้สอย 14.91 ตร.ม. หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวและสีไม้อ่อน นอกจากนี้ ยังใช้ประตูกระจกที่ช่วยให้บ้านมีความโปร่งและดูทันสมัยขึ้น

 

พื้นที่หน้าบ้านมีสวนสไตล์เซนที่ถูกจัดสรรอย่างสวยงามพิถีพิถัน ส่วนหน้าของอาคารมีเฉลียงไม้แบบญี่ปุ่น เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นรับชมสวนได้อย่างเต็มที่ เชื่อมต่อกับห้องในบ้านผ่านประตูกระจกโดยตรง

 

ประตูทางเข้า

 

โถงทางเข้า

 

การตกแต่งภายในจะเน้นองค์ประกอบแบบบ้านญี่ปุ่นโบราณ โดยจะเน้นความโล่งของห้องเป็นพิเศษ ไม่วางเฟอร์นิเจอร์เกะกะ เลือกใช้ประตูแบบบานเลื่อน และใช้เสื่อทาทามิสำหรับห้องรับแขกเหมือนบ้านญี่ปุ่นสมัยก่อน

 

โทนสีหลักที่เลือกใช้ก็คือโทนสีขาวและโทนสีไม้อ่อน จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง และทำให้พื้นที่ดูกว้างโปร่งอีกด้วย

 

พื้นที่ใช้งานแต่ละจุดในบ้านถูกออกแบบอย่างเชื่อมโยงซึ่งกันและกันผ่านผนังที่ไม่มีประตู ซึ่งนอกจากจะทำให้อากาศถ่ายเทได้ดีแล้ว ยังช่วยการใช้ชีวิตในครอบครัวเต็มไปด้วยความอบอุ่น เพราะสมาชิกทุกคนสามารถทำกิจกรรมของตัวเองและมีปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัวได้พร้อมกัน

 

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้นอยู่ที่การเลือกใช้วัสดุที่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติ บนการออกแบบที่เรียบง่าย และเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวและไม้โทนสีอ่อน ซึ่งสิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น รวมอยู่ในบ้านหลังนี้แล้วครับ

ที่มา : sososya

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ