แบบบ้านสวนบนเนิน ดีไซน์ยกพื้นทรงตัวแอล โปร่งโล่งด้วยผนังกระจก พร้อมเฉลียงพักผ่อนชมธรรมชาติ

สำหรับบทความนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านสวนบนเนิน ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยเรียบง่าย เข้ากับบริบทของธรรมชาติ เน้นฟังก์ชันเพื่อการพักผ่อน ผลงานการออกแบบจาก ช่างสอ ก่อสร้าง ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์รูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านถูกจัดวางไว้บนเนินที่พื้นดินไม่ราบเรียบ จึงออกแบบโครงสร้างยกพื้นสูงเพื่อปรับระดับพื้นบ้านให้รับกับที่ดิน

 

ผนังภายนอกถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ ที่สูงยาวจากพื้นถึงฝ้าเพดาน สร้างบรรยากาศที่โปร่งโล่งสะดวกสบายให้กับพื้นที่ภายในอย่างเต็มที่

 

บ้านหลังนี้มีเฉลียงไม้ขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบไว้เป็นมุมพักผ่อน สามารถจัดที่นั่งเล่นได้ตามชอบ เสริมความสวยงามด้วยระแนงไม้ติดฝ้าภายนอก เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้งานพื้นที่ตรงนี้พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติรอบๆ ได้อย่างเต็มที่

 

เฉลียงไม้ก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน มุมพักผ่อนและสังสรรค์ตามอัธยาศัย

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันบ้างครับ บริเวณนี้คือห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยโทนสีเบจเป็นหลัก ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นเป็นกันเองสุดๆ ตกแต่งฝ้าเพดานหลุมทรงกลมพร้อมโคมไฟพัดลมดีไซน์สวยงาม

 

ในส่วนของห้องนอนก็มีการตกแต่งที่อบอุ่นเป็นกันเองในโทนสีเบจเช่นกัน ซึ่งการใช้ผนังกระจกโปร่งแสงเช่นนี้ ทำให้บริบทภายในดูไม่อึดอัดเลยแม้แต่น้อย

 

แบบบ้านสวนหลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมเฉลียงไม้หน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอย 123 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการทราบรายละเอียดแบบแปลนหรือข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติม ติดต่อสอบถามผู้ออกแบบได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ออกแบบ : ช่างสอ ก่อสร้าง

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ