แบบบ้านไม้รูปทรงตัวแอล พร้อมเฉลียงพักผ่อนกว้างขวาง บรรยากาศบ้านสวนชนบทแสนสดชื่น

บ้านในฝันของใครหลายคน อาจจะเป็นบ้านหลังน้อย ปลูกอยู่ท่ามกลางดอกไม้ และต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ให้ความสดชื่น และความมีชีวิตชีวาแก่ผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้ทรงตัวแอล โทนสีอ่อน ดูอบอุ่น พร้อมพื้นที่สีเขียวเพื่อการพักผ่อน จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นครึ่ง ดีไซน์รูปทรงตัวแอล ผนังภายนอกใช้ไม้ฝา หลังคาทรงหน้าจั่ว พร้อมเฉลียงพักผ่อนรอบบ้านขนาดกว้าง ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย แต่งขอบล่างด้วยอิฐสีเข้มให้ความโดดเด่น

 

ภายในบ้านถูกจัดสรรอย่างเป็นสัดส่วน จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะเจอห้องนั่งเล่นกว้างขวาง จัเดินเข้าไปอีกหน่อยทางด้านขวาจะเป็นห้องรับแขก ถัดไปเป็รห้องทานอาหาร พร้อมครัวขนาดพอดี โซนด้านซ้ายจะเป็นห้องน้ำ และบริเวณซักล้าง

 

ชั้นลอยของบ้าน จัดเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ มีพื้นที่นั่งเล่นได้อย่างสบายใจ โดยรวมแล้ว มีการจัดองค์ประกอบของบ้านได้อย่างลงตัวน่าอยู่ที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจเลยทีเดียว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียสร้างบ้านกันดูได้เลย

ที่มา : norvex

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^