บ้านไม้หลังน้อยสไตล์วินเทจ บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลายในทุกอณู

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านไม้ ดูอบอุ่นน่าอยู่ จากต่างประเทศ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ หลังนี้เหมาะสำหรับออกแบบเป็นบ้านสวน ตามมาชมพร้อมๆ กันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ Carl Mattison ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลา สีเทาดูโดดเด่น พร้อมชานบ้านด้านหน้า เพื่อต้อนรับแขก และเพื่อนบ้านที่มาทักทาย หน้าบ้านปูสนามหญ้าสีเขียวเต็มพื้นที่ ช่วยให้ดูสดชื่น น่าพักผ่อนที่สุด

 

ด้านหลังของบ้านมีชานบ้านปูพื้นไม้เนื้ออ่อน จัดเก้าอี้เพื่อนั่งจิบชา กาแฟ นั่งเล่น ยามเย็น นั่งมองพระอาทิตย์ตก ได้อย่างสุขสบายใจ

 

มาดูการตกแต่งภายในกันบ้าง ผนัง เพดาน ใช้สีขาวเรียบ ส่วนพื้นเป็นไม้สีเข้มสีเดียวกับประตูทางเข้า เฟอร์นิเจอร์ใช้สีอ่อน และสีดำ ตัดกันได้อย่างพอดี เพิ่มความโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใส ไม่อึดอัด

 

ครัวฝรั่งแบบเปิด เน้นทำอาหารง่ายๆ เคาน์เตอร์ใช้สีขาวสะอาดตา และบานตู้ติดผนัง สำหรับเก็บอุปกรณืเครื่องใช้ในครัวเรือน เพื่อความเป็นระเบียบ หยิบใช้งานได้สะดวก ติดตั้งโคมไฟระย้าดูอบอุ่น

 

ห้องนอน จะสื่อถึงความวินเทจ เน้นสีสันจัดจ้านตัดกันได้ดี โคมไฟพัดลมคอยส่องสว่าง เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นไม่รกเกินไป และเพิ่มต้นไม้เล็กๆ เพื่อความสดชื่น น่านอนหลับในทุกค่ำคืน

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก จนถึงขนาดกลาง มีการตกแต่งที่น่ารัก และดูอบอุ่นไม่น้อย หวังว่าจะเป็นบ้านอีกหลังที่เพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบกันไม่น้อยนะคะ

ที่มา : Carl Mattison Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^