แบบบ้านทรงตัวแอลสไตล์นอร์ดิก ดีไซน์โรงนา หลังคาจั่ว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม.

แบบบ้านทรงตัวแอลสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Sabparod Studio บ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลาง รูปทรงอาคารได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมของสแกนดิเนเวีย แต่ปรับฟังก์ชันการใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทย ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

บ้านชั้นเดียว รูปทรงตัวแอล หน้าแคบหลังลึก หลังคาทรงจั่วสูงที่ให้กลิ่นอายเหมือนโรงนาประเทศแถบยุโรป ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหลัง โดยมีรายละเอียดของงานไม้อยู่เล็กน้อย สังเกตได้จากวงกบของประตูหน้าต่าง ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับภาพรวมของตัวบ้าน

 

หน้าบ้านมีโรงจอดรถทรงกล่องสี่เหลี่ยม ซึ่งเมื่อจัดไว้ข้าง ๆ กับตัวอาคารหลักที่มีลักษณะเป็นทรงจั่ว แอดมินเห็นแล้วรู้สึกว่ามันเป็นส่วนประกอบที่ผสานกันอย่างลงตัว ทำให้ตัวบ้านมีเส้นสายที่มีมิติและมีเอกลักษณ์มากขึ้น

 

บริเวณหลังโรงจอดรถเป็นสวนในร่มที่มีต้นไม้โตขึ้นสูง ซึ่งผู้ออกแบบตั้งใจให้ต้นไม้เป็นส่วนหนึ่งในพื้นที่บ้าน จึงเจาะช่องหลังคาโรงจอดรถเพื่อให้ยอดต้นไม้โผล่เลยหลังคาขึ้นไป

 

ภาพนี้คือพื้นที่หลังโรงจอดรถ เห็นได้ว่าผนังฝั่งหนึ่งเลือกใช้บล็อกช่องลมที่ทำให้อากาศถ่ายเทบริเวณนี้ได้ดีแล้ว ยังเป็นกิมมิคที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านหลังนี้อีกด้วย

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางให้บริบทรอบบ้านเป็นแปลงที่ดินมีรั้วรอบ ล้อมไปด้วยสวนสีเขียว ต้นไม้น้อยใหญ่ และมีฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีคราม

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องทานอาหารพร้อมครัว สวนกลางบ้าน และโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดจากเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nattapon Arpadnok

SABPAROD STUDIO

รับทำภาพ 3D รับออกแบบเขียนแบบบ้าน และอาคารพาณิชย์

Facebook Page : Sabparod Studio

ติดต่องาน : Nattapon Arpadnok

Email : natthew29@hotmail.com

Line ID: imkanmibe

โทรศัพท์ : 082 303 2929

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ