แบบบ้านสองชั้นโมเดิร์นทรอปิคอล รูปทรงตัวแอล สำหรับที่ดินหน้ากว้าง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 215 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบโดย Sabparod Studio บ้านหลังใหญ่พื้นที่กว่า 215 ตารางเมตร ดีไซน์หรูหรา มีเส้นสายการออกแบบที่ทันสมัย เน้นใช้วัสดุที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ ผสานกันได้อย่างลงตัวและดึงดูดสายตา

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีน้ำเงิน รูปทรงอาคารตัวแอล หน้ากว้างหลังสั้น รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวและต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ภาพลักษณ์บ้านที่ดูโมเดิร์นและกลมกลืนไปกับธรรมชาติ โดยผู้ออกแบบตั้งใจให้เป็นบ้านครอบครัวใหญ่สำหรับที่ดินหน้ากว้างโดยเฉพาะ

 

ผนังภายนอกคุมโทนด้วยสีเทาและสีขาวครีม แทรกไปด้วยรายละเอียดของวัสดุธรรมชาติ สังเกตได้จากผนังและฝ้าภายนอกลายไม้ ระแนงไม้ ประตูไม้ ผนังลายอิฐหินทราย ทุกส่วนประกอบถูกจัดวางออกมาในรูปแบบเส้นสายเรขาคณิตที่ทันสมัย

 

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลอีกหนึ่งก็คือช่องแสงที่มีขนาดใหญ่มาก เพื่อให้บริบทธรรมชาติภายนอกเชื่อมต่อกับการใช้ชีวิตภายในได้มากที่สุด ซึ่งผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่สำหรับบ้านหลังนี้ครับ

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

 

แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอลสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องทำงาน 1 ห้องพระ 2 โรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 215 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sabparod Studio

SABPAROD STUDIO

รับทำภาพ 3D รับออกแบบเขียนแบบบ้าน และอาคารพาณิชย์

Facebook Page : Sabparod Studio

ติดต่องาน : Nattapon Arpadnok

Email : natthew29@hotmail.com

Line ID: imkanmibe

โทรศัพท์ : 082 303 2929

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ