บ้านโมเดิร์นเคบินกลางสวนป่า ดีไซน์เพื่อการพักผ่อนกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ครบครันสะดวกสบายบนพื้นที่เพียง 56 ตร.ม.

พาไปชมบ้านกลางป่าหลังเล็ก ๆ หลังหนึ่ง ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Unbox Studio เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นเคบินที่ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน และมีขนาดเล็กเพียง 56 ตารางเมตรเท่านั้นครับ

Lake Austic Cabin บ้านสไตล์โมเดิร์นเคบินหลังนี้อยู่ที่เมือง Austin, Texas ประเทศ USA ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่าที่เต็มไปด้วยต้นไซปรัส พร้อมวิวทะเลสาบสวยงาม ซึ่งผู้ออกแบบได้ตั้งใจให้เป็นบ้านสำหรับกลางพักตากอากาศโดยเฉพาะ

 

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม โดยในส่วนของโครงสร้างนั้น ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ผนังดินอัด (Rammed Earth Walls) และระบบผนังป้องกันฝน ก่อนกรุทับด้วยวัสดุผนังไม้สีเข้ม สะท้อนภาพลักษณ์บ้านสไตล์โมเดิร์นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นธรรมชาติ

 

นอกจากนี้ยังเลือกใช้ผนังและประตูแบบกระจกโปร่งแสง ให้การใช้ชีวิตในบ้านเชื่อมโยงกับบริบทของสวนป่าไซปรัสภายนอกอย่างเป็นหนึ่งเดียวกัน

 

เฉลียงไม้หน้าบ้านเหมาะสำหรับการพักผ่อนรับบรรยากาศดี ๆ ภายนอกเป็นอย่างยิ่ง โดยพื้นที่เฉลียงนี้สามารถพักผ่อนได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยจะมีแสงไฟสีส้มคอยให้แสงสว่างอยู่บริเวณนี้ยามเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

 

ในส่วนของพื้นที่ในบ้านนั้น เน้นความโปร่งโล่งด้วยการจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ ไว้ห่าง เพื่อให้การเคลื่อนไหวภายในบ้านเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยโทนสีธรรมชาติอย่างเอิร์ธโทนที่มีทั้งสีขาว สีน้ำตาล และสีเทา

 

ส่วนนี้คือห้องครัวที่ประกอบไปด้วยช่องเก็บของมากมาย พร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหารชิดผนังขนาดเล็ก ติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นสแตนเลส นอกจากนี้ยังตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลายอิฐอีกด้วย

 

สำหรับบ้านหลังเล็กนั้น การออกแบบฟังก์ชันการใช้งานถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งบ้านหลังนี้ก็ถูกออกแบบอย่างครบครันและตอบโจทย์การใช้งานสุด ๆ แถมการตกแต่งก็ทำได้สวยงามตัวและเข้ากับบริบทรอบ ๆ ได้อย่างลงตัวด้วยครับ

ที่มา : austin.culturemap, dwell

ออกแบบ : Unbox Studio

ถ่ายภาพ : Leonid Furmansky

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ