บ้านไม้เรือนไทยสไตล์ล้านนาประยุกต์ มนต์เสน่ห์แบบดั้งเดิม พร้อมบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบ

บ้านไม้ทรงไทยแบบล้านนาประยุกต์ เป็นงานสถาปัตยกรรมที่โชว์ความสวยงามดั้งเดิม มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วยการผสมผสานความเป็นล้านนาเข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน ให้กลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้าน สไตล์ล้านนาจากจังหวัดเชียงใหม่ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ลองไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านไม้สักทั้งหลัง ด้านหน้ามีศาลาสำหรับพักผ่อน พบปะพี่น้อง เพื่อนฝูง ใช้หลังคาทรงหน้าจั่วปูกระเบื้องสีอิฐ ตกแต่งเสาและชานนั่งด้วยไม้สีอ่อน สวยงาม ปรับเปลี่ยนใต้ถุนบ้านโดยใช้การตกแต่งบานกระจกแต่ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็นล้านนา เพื่อการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 

ชั้นสองมีระเบียงไว้สำหรับพักผ่อน ดูธรรมชาติ ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ เคลือบและขัดเงาดูสวยงามเป็นเสน่ห์ของงานไม้ ด้านล่างเป็นประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ถึงแม้อยู่ในตัวบ้าน ยังสามารถมองเห็น วิวในส่วนต่างๆ ของท่านได้เป็นอย่างดี

 

ลองเข้ามาดูในตัวบ้านกันก่อนเลยชั้นล่าง เป็นห้องนั่งเล่นตกแต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้บรรยากาศธรรมชาติแบบสุดๆ และยังมีกระจกรอบทิศทางสามารถมองเห็นสวนภายนอก ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พักผ่อนในห้องนี้ได้นานโดยไม่มีเบื่อ

 

เปิดเข้ามาดูในห้องนอน จะเห็นการจัดเฟอร์นิเจอร์ไม้น้อยชิ้น ตกแต่งไฟสีวอร์มไลท์ ดูเข้ากับตัวบ้านไม้ทำให้ดูอบอุ่น มีเสน่ห์ มีหน้าต่างด้านข้างทำให้ห้องดูโล่ง สว่าง ดูกว้างขวาง น่าพักผ่อน ชาร์จแบทร่างกายได้อย่างเต็มที่

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น จัดวางไว้อย่างเป็นสัดส่วน หากเพื่อนๆ ท่านไหน ชื่นชอบบ้านไม้เรือนไทยสไตล์ล้านนาประยุกต์ คงจะถูกใจบ้านหลังนี้ไม่น้อย ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านของตัวเองกันค่ะ น่าจะเป็นประโยชน์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา : airbnb

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^