13 ไอเดียสุดบรรเจิด สร้างบ้านเด็กเล่น เพื่อลูกตัวน้อยๆ เสริมสร้างตามจินตนาการและการเรียนรู้

หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนอยากส่งเสริมจินตนาการและสติปัญญาของลูกๆ นอกเหนือจากการเรียน สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการเล่นนี่แหละที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านสมองได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้ ในบ้าน ได้คัดสรร 13 ไอเดียสุดสร้างสรรค์ สร้างบ้านเด็กเล่นสุดสวยให้ลูกตัวน้อย เพื่อความสุข และความปลอดภัยของคนที่คุณรัก

ข้อดีของการสร้างบ้านเด็กเล่นคือเราสามารถใกล้ชิดกับลูกได้อย่างไม่คลาดสวยตา ปลอดภัยมากกว่าการออกไปเล่นข้างนอก หากในบ้านของคุณยังมีพื้นที่ว่างอยู่ อย่างเช่นพื้นที่ใต้บันได อาจจะตกแต่งประตูให้เป็นรูปบ้านในนิทาน จัดมุมเก้าอี้ หรือเตียงเล็กๆ ให้เด็กได้วิ่งเล่นซุกซน เป็นไอเดียที่สวยงามไปอีกหนึ่งแบบ

 

1.

 

ไม้ ก็สามารถนำมาทำเป็นบ้านเด็กเล่นได้ ถ้าในบ้านมีพื้นที่เล็กๆ ลองนำไม้มาตกแต่งทำเป็นบ้านแบบกระท่อมให้เด็กดูค่ะ ตกแต่งด้วยของเล่นสีสันสดใส

 

2.

 

ท่อ PVC ก็สามารถนำมาสร้างเป็นบ้านของเล่นได้ โดยการครีเอทรูปทรงเอง นำกระดาษหรือผ้ามาปิดให้เป็นบ้านของเล่น ตกแต่งวาดภาพลงไป ดูสวยงามน่ารัก แถมประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

3.

 

ก็นับว่าเป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนกำลังมองหาของเล่นเสริมพัฒนาการของลูกน้อยอยู่ แนะนำไอเดียสร้างบ้านของเล่นสุดสร้างสรรค์นี้ ลองไปเป็นไอเดียให้ลูกน้อยกันได้เลยค่ะ

ที่มา : amazinginteriordesign

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^