แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งสวยงามทั้งภายในและภายนอก ก่อสร้างบนเนื้อที่ขนาด 200 ตารางเมตร

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ก็มีดีไซน์บ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย เป็น แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จากคุณ Chulalak Meekaew ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส ให้บรรยากาศน่ารักและเป็นกันเอง พร้อมไปด้วยพื้นที่ใช้สอยสำหรับการใช้ชีวิต ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโรงจอดรถ จะน่าอยู่ขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง 70 เซนติเมตร โครงสร้างคอนกรีตแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอมม่วง เพิ่มความโดดเด่นด้วยเชิงชายสีชมพู ผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียมสีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ เชื่อมต่อมาจนถึงหลังคาโรงจอดรถข้างบ้าน

 

พื้นที่ด้านหนึ่งของบ้านก่อปูนสร้างเฉลียงกว้าง ประดับโดยรอบด้วยต้นไม้กระถางเล็ก ให้บรรยากาศสดชื่นมีชีวิตชีวา จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้ใหญ่และเป็นมุมทำกิจกรรมกลางแจ้งสำหรับเด็กๆ สร้างพื้นที่แห่งความสุขให้กับสมาชิกตัวน้อย

 

ด้านข้างมีลานกว้างปูพื้นด้วยสามหญ้าสีเขียวสด เหมาะสำหรับจัดสวนปลูกต้นไม้ เติมแต่งพื้นที่สีเขียวและสร้างร่มเงาให้กับบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางขนาดพอเหมาะ เพดานสเต็ปซ่อนไฟตกแต่งด้วยโทนสีขาว ไล่มาจนถึงผนังสีมัสตาร์ด ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเพื่อปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูผ่อนคลายสบายตา

 

ถัดไปด้านในจะเป็นห้องครัวกว้างขวาง ตกแต่งผนังด้วยสีชมพูอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลปูท็อปดำ โดยมีหน้าต่างกระจกช่วยระบายควันและกลิ่นจากการทำอาหาร ส่วนตรงกลางจัดวางโต๊ะทานข้าวขนาดย่อม

 

ในแต่ละห้องจะมีการตกแต่งด้วยโทนสีที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้ แต่งแต้มผนังด้วยสีม่วงเผือก ตัดกับพื้นกระเบื้องสีขาว ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ลายไม้สีอ่อน

 

พื้นที่ว่างบริเวณปลายเตียงจัดเป็นมุมทำงานส่วนตัว โดยมีหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้เห็นทัศนียภาพด้านนอก และช่วยในเรื่องของการถ่ายเทแสงแดดและอากาศระหว่างวัน

 

บ้านขนาดกลางตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว เฉลียง และโรงจอดรถ มีพื้นที่ในการก่อสร้าง 200 ตารางเมตร ใช้งบประมาณทั้งหมด 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็ลองนำแปลนไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Chulalak Meekaew

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)