บ้านสองชั้นหลังใหญ่ สไตล์ร่วมสมัย รูปทรงสะท้อนความภูมิฐาน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตกแต่งภายในแบบเรียบหรู

พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดใหญ่ๆ ที่ออกแบบให้เป็นบ้านสองชั้น ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ สะท้อยความเป็นร่วมสมัย มีทั้งความสวยงาม ความภูมิฐาน อย่าเต็มตัว อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

5-1

 

บ้านที่ติดริมรั้ว มีถนนพาดผ่านหน้าบ้าน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีตปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นบ้านสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ เสริมลูกเล่นด้วยกระจกบานใหญ่ในหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว เล่นระดับดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีอบอุ่น แบบที่เหมาะกับบ้านที่ครอบครัวผู้ใหญ่นั้นต้องการ

5-5

 

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

5-3

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นหินโทนสีขาว ลวดลายสวยงาม ผนังขาวฉาบเรียบ ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์น วัสดุจากไม้ ดูเรียบหรู น่าใช้งาน และรองรับการใช้งานที่เรียบง่าย สร้างความโปร่งโล่งให้แก่ภายในอีกด้วย

5-4

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 346 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...