บ้านทาวน์โฮมสองชั้น ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เน้นความเป็นธรรมชาติ พร้อมมุมนั่งจิบกาแฟรับแดดอบอุ่นใจกลางบ้าน

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านทาวน์โฮม โครงสร้างปูนเปลือย เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ มาพร้อมมุมจิบกาแฟรับไออุ่นแดดบริเวณใจกลางบ้าน เป็นผลงานการออกแบบจาก O2 Design Atelier เราไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านสองชั้นคูหาเดียว ด้านนอกมีลักษณะคล้ายกับบ้านทาวน์โฮมทั่วไป แต่ก็มีความโดดเด่นในเรื่องของการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ เริ่มตั้งแต่รั้วบ้านกรอบดำ ประกอบกับวัสดุเนื้อใส เปิดเปลือยให้เห็นถึงพื้นที่ใช้งานภายใน ตามด้วยสวนเล็กๆ ทั้งสองฝั่งที่ปลูกพืชพันธุ์หลากหลายชนิด ช่วยดึงความมีชีวิตชีวาเข้าสู่ตัวบ้านสีขาวเรียบง่าย ยังไม่รวมนับผนังอิฐโชว์แนวที่ขับให้บ้านดูมีเสน่ห์แบบบ้านเก่า ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนี้สามารถตกแต่งร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ภายนอกดูเหมือนบ้านธรรมดาๆ หลังหนึ่ง แต่ภายในกลับสร้างความตื่นตาราวกับหลุดมากจากบ้านคนละหลัง แรกเริ่มเพดานสีขาวเรียบง่าย ตัดกับผนังซีเมนต์ขัดเงาและพื้นซีเมนต์เปลือย ฝั่งหนึ่งประดับด้วยภาพวาดโทนสีร้อน รับกับสวนหย่อมสีเขียวสดโทนเย็น ส่วนอีกฝั่งเป็นชั้นหนังสือบิวท์อินเรียงตัวยาวไปตามแนวผนัง และจัดวางพระพุทธรูปไว้ตามมุมต่างๆ ให้บรรยากาศลึกลับน่าค้นหา

 

ความเป็นธรรมชาติเกิดขึ้นตั้งแต่วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน ตลอดจนของประดับดีไซน์แปลกตา ซึ่งมันก็สามารถเติมแต่งให้ห้องสไตล์ดิบดูมีเสน่ห์มากขึ้นอีกเท่าตัว สำหรับของประดับที่ส่งผ่านความเป็นธรรมชาติออกมาอย่างเห็นได้ชัด คงต้องยกให้กับแท่นไม้ขนาดใหญ่ และสวนหย่อมสีเขียวสดพร้อมต้นไม้สูงเรียว ที่แตกกิ่งใบให้ความสดชื่นภายในบ้าน

 

ด้านในถือเป็นมุมที่เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้พักอาศัย โดยการสร้างอาคารเพดานสูงโปร่งไร้หลังคา เปิดให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องผ่านลงมาได้อย่างทั่วถึง ในขณะเดียวกันก็มีการติดตั้งกันสาดที่มาพร้อมช่องรับแสงอีกเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความร้อนสะสมร้อนภายในบ้าน

.

 

ในส่วนของห้องที่อยู่ชั้นบนนั้น ก็ได้มีการออกแบบให้เชื่อมโยงกับพื้นที่ใช้งานด้านล่าง โดยการกรุช่องติดตั้งหน้าต่าง ไว้ ให้ทุกคนได้ชื่นชมบรรยากาศของต้นไม้สูงใหญ่ด้วยเช่นกัน

 

นอกจากความสวยงามของพื้นที่ใช้งานส่วนรวมแล้ว พื้นที่ส่วนตัวอย่าง ห้องนอน ก็ยังคุมคอนเซ็ปต์การออกแบบสไตล์ผนัปูนงเปลือยเอาไว้ และที่พิเศษกว่านั้น ห้องนอนและห้องน้ำเชื่อมต่อกันอย่างเป็นอิสระ ไร้กำแพงปิดกั้นระหว่างเตียงนอนและมุมอาบน้ำ แต่จะใช้ผ้าม่านเป็นฉากกั้นแบ่งแทน เรียกได้ว่าผู้อยู่อาศัยจะได้สัมผัสกับการผักผ่อนรูปแบบใหม่ โดยไร้ขอบเขตจริงๆ ค่ะ

 

บ้านที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่แท้จริงแล้วได้แอบซ่อนความสวยงามและน่าหลงไหลไว้ภายใน แถมยังครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน เห็นแบบนี้แล้วก็อยากมีเป็นของตัวเองสักหลัง ว่าไหมคะเพื่อนๆ ?

ที่มา : habitat-my

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)