บ้านวิลล่าขนาดใหญ่ ออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ผสมงานไม้ และเอาธรรมชาติเข้ามาอยู่ร่วมกับการใช้ชีวิต

พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น และผู้ที่หลงไหลบ้านไม้ จับเอาสองสิ่งนี้มารวมกัน จะมีไอเดียเจ๋งๆ อย่างไรในบ้านบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

large Villa house living with natural (5)

 

รายล้อมตัวบ้านไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่น เย็นสบายไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม ทั้งในส่วนของสนามหญ้า ริมรั้ว และสวนป่าหลังบ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวที่ถวิลหาธรรมชาติเป็นที่สุด

large Villa house living with natural (3)

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ออกแบบเรียบง่าย แต่แฝงการดีไซน์ลูกเล่นของรูปทรงไว้อยู่ คือเสาลอย ให้เกิดพื้นบ้านที่ยกสูง รูปทรงของหลังคาทรงปีกนก ลาดเอียงเก๋ๆ และมาพร้อมกับเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ แบบหน้าต่างบานเฟี๊ยม เว้นร่องให้ระบายอากาศ ดูสวยงามมากขึ้น

large Villa house living with natural (8)

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นแปลนบ้านสมัยใหม่ ใช้การเปิดโล่งของฟังก์ชัน แทนการกั้นผนังห้องเพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งาน 3 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำในตัว รองรับครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ได้อย่างสบายๆ

large Villa house living with natural (7)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหลัง ผสมงานเหล็ก กระจกบานใหญ่ สวยงามและดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น เน้นตกแต่งแบบมินิมอลอีกด้วย โทนสีน้ำตาล สลับไปกับผนังสีขาวครีม ตามภายในของบ้าน

large Villa house living with natural (6)

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่ลงตัวไปกับความสมัยใหม่และกลิ่นอายแบบร่วมสมัย และหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 210 ตร.ม. และใช้ในการก่อสร้างที่ 5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Designboom


large Villa house living with natural (9)

.

large Villa house living with natural (1)

.

large Villa house living with natural (2)

.

large Villa house living with natural (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...