แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีหวาน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมการตกแต่งสวยเรียบ ครบครันทุกฟังก์ชัน

บ้านร่วมสมัย ยังเป็นบ้านที่หลายๆ โครงการบ้านจัดสรร เลือกนำมาสร้าง เนื่องจากรูปลักษณ์ ที่ดูสวย โฉบเฉี่ยว การออกแบบที่เข้ากับการใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน จึงนับว่าเป็นบ้านในรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเลยก็ว่าได้

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านพัฒน์นันท์ เป็นบ้านในโครงการ Park avenue จาก กุลพันธ์วิลล์ ค่ะ เป็นแบบบ้านแนวร่วมสมัย สีสวยหวานน่ารัก ไม่น้อย ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเหลืองอ่อน เสาบ้าน และกำแพงแต่งขอบขาว เข้ากับบ้าไนด้อย่างกลมกลืน มีบริเวณชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกอีกด้วย

 

การตกแต่งภายใน ใช้โทนสีขาวสบายตา พื้นไม้สีน้ำตาลเข้ม ช่วยให้ห้องดูขยายกว้างขึ้น ส่วนเฟอร์นิเจอร์ ใช้สีขาว ประดับประดาบ้านด้วยต้นไม้สีเขียว เพิ่มความสดใจ ให้แก่บ้าน

 

ประตูและหน้าต่างกระจก ช่วยในการกระจายแสงจากธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน ช่วยประหยัดค่าไฟ และยังมีผ้าม่านสองชั้น เพราะหากแดดยามบ่ายร้อนเกินไป ผ่าม่านจะช่วยกันรังสีได้ในระดับหนึ่ง ช่วยให้บ้านเย็นสบายตลอดวัน

 

ห้องครัวขนาดเล็ก กระทัดรัดแบบเปิด สไตล์ฝรั่ง เคาน์เตอร์ครัว และเฟอร์นิเจอร์สีขาวเรียบ แต่งกระจกสีเขียวสวย ผนังติดโมเสจ เล็กๆ เพิ่มกิมมิค ให้ห้องครัวได้น่ารัก น่าเข้าไปใช้งานเป็นที่สุด

 

ห้องนอนขนาดพอดี ติดวอลเปเปอร์สีเหลือง ลวดลายสวย ช่วยเพิ่มสีสันให้ห้องไม่ดูจืดชืดจนเกินไป ผ้าม่านสีม่วงโทนอ่อน เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีขาว ได้อย่างลงตัว ดูแล้วน่านอนพักผ่อนเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างที่ 2.45 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูได้ค่ะ

ที่มา : Koolpuntville

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^