แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพราลี่ ดีไซน์เก๋ พร้อมพื้นที่พักผ่อนสุดแสนสบาย

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้าน สไตล์คอนเทมโพลารี่ ที่ออกแบบได้น่าอยู่ ทันสมัย ให้กลิ่นอายของการพักผ่อน ผลงานจาก Homeplan360 ตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

แบบบ้าน TR1-05 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วตกแต่งด้วยระแนงไม้ ผนังภายนอกใช่สีโทนอ่อน เพิ่มความโดดเด่น ส่วนเสาหน้าบ้านก็มีการใช้ไม้ตกแต่งเช่นกัน ดูสะดุดตาน่ามองเป็นที่สุด

 

ด้านขวาของบ้าน เป็นโรงจอดรถในร่ม สามารถจอดรถได้ถึงสองคันเลยทีเดียว และมีชานบ้านด้านหน้า สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

หน้าต่างเน้นโครงไม้กระจกใส เพื่อนที่แสงจะได้กระจายสู่ตัวบ้านได้ดี แต่หากช่วงบ่ายกลัวร้อน แนะนำติดผ้าม่านสองชั้น เพื่อให้บ้านเย็น ตลอดเวลาอีกด้วย

 

การจัดวางแปลนบ้าน ดูแล้วเป็นสัดส่วนลงตัว จากนอกบ้านสามารถเข้าออกเข้าได้สองทาง จากด้านหน้าจะเจอห้องนั่งเล่น ห้องนอนทั้งสามห้อว และห้องน้ำสองห้อง ส่วนที่ใกล้กับที่จอดรถจะเป็นห้องครัว และโซนซักล้าง เป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 153 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.6 – 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ท่านไหน กำลังมองหาแบบเพื่อสร้างบ้านอยู่ล่ะก็ แนะนะบ้านหลังนี้เลยค่ะ คงชื่นชอบไม่น้อย

ที่มา : Homeplan360 

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^