แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาเล่นระดับ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 97 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ผลงานการออกแบบจาก แบบบ้านแสงตะวัน ที่เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ ด้วยดีไซน์ และพื้นที่ขนาดกะทัดรัด เข้ากับสังคมเมือง รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ ไปชมได้เลย

โดยลักษณะภายนอกของตัวบ้านจะเน้นโทนสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง, สีเทาและสีส้ม ไปจนถึงสีแดง ซี่งทั้งหมดนี้แทรกตามผนังบ้าน, ระแนงใต้ฝ้าหลังคาแบน รวมทั้งโครงเสาด้านหน้า นอกจากนี้แล้ว บริเวณหน้าบ้านยังมีระเบียงทางเดิน พร้อมที่นั่งสำหรับนั่งชิลด้านนอก ไว้ให้เพื่อนๆ ได้พักผ่อนกับบรรยากาศดีๆ ยามเช้าหรือยามเย็นค่ะ

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นผนังฝาไม้ใต้ฝ้าหลังคา พร้อมช่องระบายลมเพื่อช่วยให้พื้นที่ใต้หลังคาไม่ร้อนอบอ้าว ให้พื้นที่ในบ้านเย็นสบายไปด้วย ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องบ้านร้อนมากจนเกินไปค่ะ

 

แปลนบ้าน

หากเข้ามาในบ้านจะพบกับโถงนั่งเล่นขนาดกว้างพอดี ถัดไปเป็นห้องครัวแบบไทย ส่วนห้องอื่นๆ จะเป็นห้องนอน 3 ห้องพร้อมห้องน้ำในตัว 1 ห้อง กับห้องน้ำบริเวณโถงนั่งเล่นอีก 1 ห้อง

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่รับแขก พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 97 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.1 – 1.2 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 098-164-7662 (คุณอาทิตย์)

Line id : ben170831

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?