แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวยกพื้น รูปทรงเรียบง่าย แฝงด้วยความทันสมัยและมีเอกลักษณ์ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 92 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับคนยุคใหม่ มีรูปทรงเรียบง่ายแต่แฝงด้วยความทันสมัยและมีเอกลักษณ์ พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ บ้านป่าตาลโมเดอเรท ซึ่งเหมาะสำหรับการสร้างบ้านในพื้นที่จำกัด เน้นความโปร่งโล่งเน้นความสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังสามารถต่อเติมบ้านให้เหมาะกับการใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ใช้โทนสีขาวและเทา เป็นโทนสีสว่าง ให้ความรู้สึกสบายๆ แต่ดูหรูหรา ทันสมัย หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ดูมีสไตล์ ตกแต่งด้วยการตัดสีส้มอิฐ ซึ่งทำให้บ้านดูมีสีสัน

 

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้นช่วยป้องกันความชื้นจากดิน บริเวณทางเข้าหน้าบ้านเป็นบันไดแคบๆ พื้นที่ด้านล่างเหมาะสำหรับเป็นโรงจอดรถและใช้เก็บของ ที่ต่อไปยังเฉลียงหน้าบ้าน ระเบียงด้านบนเหมาะสำหรับออกมารับลม หรือชมบรรยากาศภายนอกบ้าน

 

การตกแต่งภายในเน้นใช้โทนสีเหลืองและสีขาวตัดขอบด้วยสีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวทำให้บ้านดูสว่าง ติดตั้งชั้นวางของบิวท์อินและชั้นวางทีวีบิวท์อิน มุมนั่งเล่นจัดสรรเฟอร์นิเจอร์สีขาว

 

ในส่วนของห้องครัว ใช้เคาน์เตอร์ทรงตัวแอลสีเหลืองติดผนัง ท็อปด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หน้าต่างเป็นแบบกระจกใสบานใหญ่ ช่วยในการเพิ่มแสงสว่าง และสามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก

 

แบบแปลนบ้าน

.

 

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวขนาดเล็กหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ห้องครัว ห้องรับแขก ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอน ระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน และส่วนใต้ถุนจอดรถ รวมพื้นที่ใช้สอย 92 ตร.ม งบประมาณเริ่มต้นไม่เกิน 1 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : planmodernhome

Facebook : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

Website : Planmodernhome

ตัวอย่างบ้านที่สร้างจากแบบบ้านนี้

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?