แบบบ้านสองชั้นหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่จอดรถและระเบียงชมวิว 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 230 ตารางเมตร

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนไปชม แบบบ้านสองชั้นหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น ที่เหมาะกับการสร้างบนที่ดินหน้าแคบแต่ลึก ที่เป็นผลงานการออกแบบของ บ้านป่าตาลโมเดอเรท อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์ทรงสูงคล้ายตึกแถว ภายนอกทาด้วยสีขาวดูสะอาดตา ตัดกับการตกแต่งด้วยระแนงไม้และหน้าต่างวงกบสีขาว เลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงนเข้ากันกับรูปทรงของตัวบ้าน

 

หน้าบ้านมีที่จอรถรองรับรถยนต์ได้ 2 คัน มีระเบียงชมวิวที่เชื่อมต่อกับห้องนอน โดยส่วนระเบียงนั้นจะมีขนาดใหญ่ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง

 

ภายในบ้านเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทำให้ห้องดูสว่างและกว้างโปร่ง ห้องนั่งเล่นมีหน้าต่างขนาดใหญ่แบบเต็มบานช่วยในการระบายอากาศ

 

ห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์บิวท์อินรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องติดที่ดูดกลิ่นและมีตู้เก็บของแบบชั้นลอย ส่วนของบันไดเป็นราวไม้ ราวกันตกเป็นนกระจก ดูสวยงามนอกจากนี้ยังมีห้องเก็บของใต้บันไดอีกด้วย

 

มาดูในส่วนของแปลนบ้านสามมิติกันบ้าง ส่วนแรกของบ้านจะเป็นห้องนั่งเล่น ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องครัวพร้อมกับพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร มีห้องนอนชั้นล่างและห้องน้ำ

 

ชั้นบนของบ้าน มีห้องนอนชั้นบน ห้องน้ำและห้องแต่งตัว ระเบียงชั้นบนเชื่อมต่อกันในส่วนด้านหน้าและด้านข้าง โดยออกแบบห้องนอนที่มีหน้าต่างอย่างน้อยถึง 2 ด้านของห้องช่วยในการถ่ายเทอากาศได้อย่างดี

.

 

แปลนบ้าน

.

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว ที่จอดรถรองรับรถยนต์ 2 คัน ระเบียงหน้าบ้าน ระเบียงห้องนอนและระเบียงส่วนซักล้างหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 230 ตารางเมตร งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านป่าตาลโมเดอเรท

website : www.planmodernhome.com

Line : @banpatan

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?