แบบบ้านหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น สวยเด่นด้วยไม้ พร้อมดีไซน์แบบโปร่งโล่งและชวนมอง

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์โมเดิร์นสวยๆ มาฝากกันครับ หลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบอย่างเป็นธรรมชาติ ดูโปร่งโล่ง สะดวกสบายทั้งภายในและภายนอก ผลงานการออกแบบเจ๋งๆ จากสถาปนิก Mitsuori Architects ครับ

ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น ทรงหน้าแคบหลังลึก โครงสร้างของบ้านใช้คอนกรีต ตกแต่งผนังด้วยวัสดุไม้ เสริมความปลอดโปร่งด้วยกระจก ด้านหน้าทางเข้าจะมีสนามหญ้าเนี้ยบๆ พร้อมจัดสรรเป็นพื้นที่นั่งเล่น เหมาะสำหรับช่วงเวลาผ่อนคลายเป็นอย่างยิ่ง

middle-park-house-by-mituori-architect (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น – มินิมอล ภายใต้โทนสีขาวที่ดูสะอาดตา เน้นความเรียบเฉียบขาดขององค์ประกอบต่างๆ ทั้งผนังไม้ที่ภายใน กับผนังปูนสีขาวเปลือยๆ ที่นอกจากจะช่วยให้บ้านดูโล่งสบายแล้ว ยังดูเท่และมีเสน่ห์มากๆ อีกด้วย

middle-park-house-by-mituori-architect (3)

 

ลูกเล่นเด่นๆ ที่ภายใน คือการจัดสรรพื้นที่ส่วนต่างๆ ที่ค่อนข้างซับซ้อน รองรับการใช้ชีวิตทันสมัยที่มีความหลากหลายเป็นพิเศษ ประกอบไปด้วยพื้นที่สำหรับเด็กเล่น ห้องทำงาน และพื้นที่ส่วนรวมสำหรับการใช้ชีวิตร่วมกัน

middle-park-house-by-mituori-architect (8)

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้สอย บ้านหลังนี้มีขนาด 260 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นบ้านหน้าแคบที่มีพื้นที่ใช้สอยมากทีเดียว คิดเป็นงบก่อสร้างในไทยจะตกอยู่ที่ราว 3.8 – 4.0 ล้านบาท ลองนำแบบแปลนและไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้ตามชอบเลยครับ อาจจะได้บ้านในฝันที่ถูกใจก็เป็นได้นะ

ที่มา : ArchDaily

ถ่ายภาพ : Michael Kai Photography

 

middle-park-house-by-mituori-architect (2)

 

middle-park-house-by-mituori-architect (4)

 

middle-park-house-by-mituori-architect (5)

 

middle-park-house-by-mituori-architect (6)

 

middle-park-house-by-mituori-architect (7)

 

M:3-03 Completed Projects903_Hambleton St ResidenceCAD5 Sk M:3-03 Completed Projects903_Hambleton St ResidenceCAD5 Sk

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ