บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล ตกแต่งด้วยองค์ประกอบวินเทจที่ให้ความสวยงามแบบย้อนยุค

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ มาชมผลงานบ้านจาก naturie ซึ่งเป็นบ้านจากประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้สไตล์การออกแบบจึงมีความเรียบง่ายและมินิมอล อันเป็นเอกลักษณ์และไลฟ์สไตล์ของชาวญี่ปุ่น มาเก็บไอเดียบ้านหลังนี้ไปพร้อมกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีสไตล์การออกแบบที่เรียบง่าย มีรายละเอียดไม่มาก โดยจะเน้นไปที่การตกแต่งในโทนสีขาวครีม ผสานไปกับองค์ประกอบไม้ที่ให้สีน้ำตาล นอกจากนี้หน้าบ้านยังมีการติดตั้งหน้าต่างเอาไว้หลายบาน จึงทำให้สามารถรับแสงสว่างได้ดี

 

หน้าบ้านมีเฉลียงเล็ก ๆ ที่เพียงพอสำหรับใช้ตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่น เจ้าของบ้านได้ตกแต่งด้วยม้านั่งยาวพร้อมกับกระถางต้นไม้เล็ก ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น

 

เมื่อผ่านประตูบ้านทรงวินเทจเข้ามาด้านใน เราก็จะพบกับมุมเล็ก ๆ สำหรับการถอดเก็บรองเท้า ซึ่งมุมลักษณะนี้จะพบได้ทั่วไปในการออกแบบบ้านของคนญี่ปุ่น

 

ภายในห้องนั่งเล่นจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้าง เน้นบรรยากาศที่โปร่งสบายจากหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมกับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทำให้บ้านมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

 

ห้องนี้จะเป็นห้องนอนของลูก ภายในมีพื้นที่กว้าง ตัวห้องมีลักษณะแคบยาว จึงสามารถแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างสะดวก ทั้งมุมพักผ่อนและมุมนั่งเล่นของลูก ๆ

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่กว้างขวาง จึงสามารถแบ่งพื้นที่เป็นทั้งส่วนซักล้างและส่วนของห้องน้ำ โดยมุมนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับซักล้าง

 

เมื่อขยับมาด้านใน เราก็จะมาถึงส่วนที่เป็นห้องน้ำ ซึ่งมุมนี้ก็ยังคงมีการออกแบบและตกแต่งด้วยองค์ประกอบจากไม้ที่ให้ความสวยงามอบอุ่นนั่นเอง

ที่มา: naturie

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?