บ้านไม้สองชั้น มีใต้ถุนยกขึ้นสูง ออกแบบด้วยแนวคิดกลมกลืนกับธรรมชาติ

Chalet Prefab 02 เป็นผลงานบ้านจาก Chale’t Inno-Living เป็นบ้านที่มีแนวคิดการออกแบบ BiophilIc design ที่มุ่งเน้นในเรื่องของความกลมกลืนและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ผสมผสานกับวัฒนธรรมไทย ให้ดูนุ่มนวล อบอุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

ตัวบ้านจะเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง จึงให้กลิ่นอายที่เป็นธรรมชาติ เข้ากับบริบทโดยรอบ โดยจะเน้นการออกแบบให้ตัวบ้านมีความโปร่งสบายเป็นพิเศษ เพื่อให้อากาศสามารถไหลเวียนได้สะดวก เพื่อให้บ้านเย็นได้ตลอดวัน เข้ากับบริบทของสภาพอากาศร้อน

 

บริเวณหน้าบ้าน เมื่อเราเดินขึ้นบันไดมา ก็จะมาถึงทางเข้าบ้านที่ออกแบบเป็นประตูแบบกระจกใสทั้งบาน เพื่อให้ภายในบ้านมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ

 

อีกจุดหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ ก็คือ การออกแบบใต้ถุนยกสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่โปร่งโล่งมากขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานทั้งการพักผ่อน การทำงานอื่น ๆ

 

พื้นที่ใช้สอยหลักภายในบ้านก็จะประกอบไปด้วยห้องนอนและห้องน้ำ โดยการออกแบบเพดานยกสูงช่วยให้ภายในห้องนอนดูกว้างและโปร่งสบาย แถมยังได้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่านการออกแบบด้วยวัสดุอย่างไม้อีกด้วย

 

กลับมาที่ใต้ถุนบ้าน ห้อง ๆ นี้ ถูกออกแบบเป็นห้องกระจก ภายใต้จัดเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งเหมาะกับการจัดมื้อพิเศษของครอบครัว หรือแขกผู้มาเยือน

 

ที่มา: Chale’t Inno-Living

เบอร์โทรศัพท์: 02 831 8222

เว็บไซต์: https://www.chaletwood.com/english/index.php?screenwidth=1920

อีเมลล์: contact@chaletwood.com

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?