รีวิวตกแต่ง “บ้านสไตล์มินิมอล” ตามแบบฉบับมือใหม่ เรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมมุมใช้งานที่ครบครัน

หากใครเพิ่งซื้อบ้าน และกำลังมองหาไอเดียในการตกแต่งให้บ้านโล่งๆ ดูสวยน่าอยู่มากขึ้น วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอรีวิวตกแต่ง “บ้านสไตล์มินิมอล” ในแบบฉบับมือ ผลงานสุดเก๋จากคุณ Saturday_mooD

สำหรับการตกแต่งบ้านหลังนี้ จะมีตั้งแต่การตกแต่งสวนรอบบ้าน ไปจนถึงภายในบ้าน โดยมุ่งเน้นความเรียบง่ายที่บ่งบอกถึงสไตล์มินิมอลเป็นหลัก ผ่านการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ทำให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่มากเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่า..

 

รีวิว…มือใหม่ลองแต่งบ้านสไตล์ Minimalist

(โดย Saturday_mooD)

ประเดิมกระทู้แรกแล้วจร้า!!! ตอนแต่งบ้านแรกๆเราชอบเข้ามาดูรีวิวของคนอื่นๆในพันทิป เราว่าดีนะ ได้เป็นไอเดีย
คราวนี้เลยอยากลองรีวิวเองบ้าง แบบมือใหม่ทั้งรีวิว ทั้งแต่งบ้านเลย 555 ตอนดูบ้านแรกๆก็ตะเวนดูโครงการโน่นโครงการนี้กะว่าเอาไว้เป็นไอเดียมาแต่ที่คอนโดบ้าง พอเห็นหลายๆโครงการก็อยากได้ไปหมด ก็เลยเริ่มมาเลือกจริงจัง ทั้งโลเคชั่น แบรนด์ และราคา จนในที่สุด ก็เจอถูกใจอยู่โครงการนึง ซึ่งส่วนตัวชอบโครงการนี้ที่สุดเท่าที่ดูมา
บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบมากๆ เคยมาครั้งแรกช่วงนั้นเป็นเฟสแรกของโครงการ แต่ตอนนั้นตำแหน่งบ้านยังไม่ค่อยว้าว.. เลยขอดูโครงการอื่นไปก่อน มารอบสองก็ได้คุยกับพี่เซลล์ มีโปรโมชั่นน่าสนใจเยอะกว่าเดิมอีกกก ให้ฟรีทั้งแอร์ ฟรีผ้าม่าน และอื่นๆ เยอะกว่าครั้งแรกที่มา

เลยขอดูบ้านจริงที่ยังว่างอยู่ ในขนาดที่อยากได้มีเหลืออยู่ประมาณ 2 หลัง (โครงการนี้ขายหมดเร็วจริงๆ) พี่เซลล์พาไปดูทั้ง 2 หลัง แต่…ดันถูกใจบ้านหลังข้างๆ ดูบ้านเลขที่ก็ดี…แต่มีคนจองไปแล้วววว เลยต้องรอลุ้นว่าจะหลุดมัย แต่พี่เซลล์บอกว่ามีโอกาสหลุดสูง

เลยตัดสินใจวางเงินจองไว้ก่อน ถ้าหลุดจะรีบโทรมาแจ้ง (อย่างที่เค้าว่า ถ้าจะเป็นของๆเรา ยังไงมันก็เป็นของเราอยู่ดี บ้านก็เลือกเจ้าของนะ) ระหว่างนั้นก็ยื่นกู้ไปด้วย ไม่นานพี่เค้าก็โทรมาแจ้ง……….”ว่ามาตรวจบ้านได้เลยจร้า”

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เราได้ตรวจบ้านในช่วงหน้าฝนพอดี เลยได้ เทส หลังคาขอบหน้าประตู หน้าต่างไปด้วยเลย พอตรวจรับเสร็จก็เริ่ม เดินวน IKEA MUJI งานบ้านและสวน ช่วงปลายปีพอดี เดินวนไป ไม่รู้กี่รอบ แอร์ฟรีจากโครงการ ผ่านม่านก็เริ่มมาแล้ว…….

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

และแล้วเฟอร์ก็เริ่มมาแล้ว

.

.

.

.

 

มาต่อละจร้า…

เฟอร์ลอยตัว ทะยอยมาอีกรอบ ด้านนี้เป็นโซนรับแขก นั่งสบายๆ มีพร๊อพตกแต่ง และพรมเพิ่มมา

.

.

.

 

ต่อเนื่องด้วยงานบิ้วอิน งานตกแต่งบิ้วอิน เราก็ได้ทีม Interior มาช่วยให้ได้อย่างที่ต้องการ งานบิ้วอินเราจะบิ้วแค่บางส่วน เพราะเผื่ออนาคต อยากจัดบ้านใหม่อีก ส่วนที่ตกแต่งจะมีแค่ กั้นโซนห้องรับแขก บิ้วห้องครัว และห้องนอนที่กั้นเป็น Walk-in closet

.

.

.

.

 

“ห้องถัดมาเป็นห้องครัว” ห้องครัวก็ไปเดินเลือก ซิงค์ ก๊อก ฮูด และเตาใน Homepro เลย เลือกยากพอสมควร  เพราะห้องครัวเราเล็ก แต่อยากได้เป็นเตาแก๊ส เพื่อจะได้ ต้ม ผัด แกง ทอด ได้เต็มที่ไปเลย ซิงค์ก็อยากให้เป็นมุมเหลี่ยม ดู Modern นิสนึง ส่วนตู้เก็บของนี่ขอเยอะๆๆ จะได้ไม่รกเก็บได้จุๆ

.

.

.

.

.

.

 

“ห้องถัดมาที่บิ้วก็เป็น walk – in closet ในห้องนอนใหญ่” ขนาดก็ไม่ใหญ่เท่าไหร่ แบ่งโซนแขวน 2 ฝัง ชั้นเยอะพอสมควร มีที่เก็บของชิ้นใหญ่ๆด้านบน ด้านในมีประตูทะลุห้องน้ำได้เลย ส่วนทางฝั่งห้องนอนก็วางเตียงเรียบร้อยแล้ว โล่งสบายตา

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หลังจาก วางเฟอร์เรียบร้อย บิ้วอินส่วนหลักในบ้านหมดแล้ว ก็จะมีส่วนด้านนอก ที่เป็นสวน หลังคาโรงรถ

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เพื่อความเป็นสิริมงคลกับบ้านของเรา เราก็มีทำบุญบ้านด้วยนะ เก็บภาพมาให้ชมเล็กน้อย แม้พื้นที่จะเต็มแล้ว แต่ก็จัดงานได้นะจ๊ะ

.

.

 

“ส่วนที่เหลือ ก็จะเป็นการตกแต่ง เพิ่มโน่นนี่มาประดับตามความชอบเลย” เราชอบ เฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ ก็จะมองหาเจออะไรน่ารักก็หยิบมาแปะๆไว้ ว่างๆก็วาดภาพใส่กรอบ อีกไม่นานคงจะรกแน่นๆๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

หมดแล้วจร้า ชอบไม่ชอบบอกได้นะ หวังว่า จะเป็นไอเดียให้หลายคนนะคะ ^^

ที่มา : Saturday_mooD .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)