แบบบ้านหลังคาสูงโปร่งจากญี่ปุ่น ตกแต่งสไตล์มินิมอล สัมผัสความอบอุ่น ผ่านรูปแบบดีไซน์ที่เรียบง่าย

กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านสวยสไตล์มินิมอล จากประเทศญี่ปุ่น ผลงานการออกแบบโดย IG Style House มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนที่จุใจกันเลยทีเดียว ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นครึ่ง ที่มาพร้อมหลังคาทรงหน้าจั่ว ด้านบนมีจั่วแถมกับห้องใต้หลังคาที่โดดเด่น ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบๆ แต่งขอบด้วยสีเทาเข้ม แถมยกพื้นต่ำ จัดมุมหน้าบ้านนั่งพักได้อย่างสบายใจ

 

การออกแบบภายในจะเน้นเพดานสูงโปร่งด้วยการตกแต่งไม้ขัดผิวธรรมชาติ โชว์เส้นสายที่สวยงาม แถมมีช่องกระจายแสงด้านบนเน้นกระจกใส ช่วยให้ความโปร่งสบาย ผสมผสานกับผนังโทนสีขาวเรียบเนี้ยบ โดยรวมแล้วดูอบอุ่น น่าอยู่ไม่น้อย

 

โถงขนาดใหญ่ด้านล่าง จัดมุมครัวไม้บิ้วท์อิน พร้อมตู้ชั้นลอยจัดเก็บอุปกรณ์ในการทำครัวได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ส่วนโต๊ะทานอาหารจะเป็นแบบนั่งพื้นพร้อมเบาะ ตามสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อการพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

สำหรับมุมห้องแต่งตัว ที่จัดสรรไว้อย่างเหมาะสมลงตัว ที่ใช้พื้นที่คุ้มค่าด้วยประตูไม้บานเลื่อนช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้น และเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินที่สามารถจัดเก็บของใช้ได้อย่างดี มีมุมเครื่องซักผ้าเอาใจแม่บ้านพ่อบ้านอีกด้วย

 

เข้ามาชมมุมทำงานของบ้านหลังนี้กันบ้าง จัดเก้าอี้ไม้ โต๊ะทำงานติดผนัง พร้อมชั้นวางหนังสือ และติดตั้งแสงสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น แถมผนังยังมีการตกแต่งให้มีชั้นวางหนังสือ ฝังในผนัง เพิ่มการใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม

 

ห้องนอนเป็นเลิศด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิค ด้วยไม้ทั้งเพดาน และพื้น มีเสน่ห์ เตียงเป็นไม้แบบเตี้ยงพร้อมฟูก นุ่มๆ สีขาว ช่วยให้นอนหลังสบายจนถึงเช้า

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการออกแบบ้านไม้หลังนี้ เป็นการออกแบบที่เน้นการใช้งานได้คุ้มค่ามากที่สุด ในแทบทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดีย แล้วนำไปประยุกต์ใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : e-igc

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^