แบบบ้านสองชั้นสไตล์ทรอปิคอลลอฟท์ ดีไซน์ผนังเปลือยดูสะดุดตา พร้อมมุมพักผ่อนเอาท์ดอร์แสนสบาย

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านทรอปิคอลเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ ดีไซน์ภายนอกสะดุดตา พื้นที่เปิดโล่งรับรรยากาศธรรมชาติ พร้อมมุมพักผ่อนชมทิวทัศน์รอบบ้าน ครบครั้นทุกฟังก์ชันใช้งาน เป็นแบบบ้านจาก Studio Nirvana เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านสองชั้นโครงสร้างซีเมนต์ ภายนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ลงตัวไปกับองค์ประกอบไม้อย่าง กรอบหน้าต่าง หลังคา และระแนงกันแดด ตัวบ้านทรงเหลี่ยมปกคลุมด้วยหลังคาแนวราบ ประดับรอบด้านด้วยกระถางต้นไม้และพันธุ์ไม้สีเขียวสดนานาชนิด ให้บรรยากาศสดชื่นเป็นธรรมชาติ

 

อีกด้านหนึ่งแต่งแต้มผนังด้วยสีขาวสบายตา ตัดกับผนังกั้นลายอิฐโชว์แนวบริเวณชั้นล่าง ก่อเกิดเป็นดีไซน์สวยเด่นน่ามอง และเมื่อได้ตกแต่งร่วมกับระแนงหลังคาไม้หน้าบ้านแล้ว ยิ่งขับให้บ้านดูมีเสน่ห์น่าหลงใหล สะท้อนกลิ่นอายการตกแต่งแบบบ้านสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

ลองมาดูด้านในกันบ้างดีกว่าค่ะ การตกแต่งภายในยังคงเน้นที่ดีไซน์ปูนเปลือยเป็นหลังทั้งผนังและพื้น ความพิเศษคือผนังส่วนหนึ่งจะติดตั้งสวนแนวตั้งไว้เต็มจำนวน ประดับด้วยต้นไม้กระถางเล็ก ซึ่งนอกจากจะดึงดูดความชุ่มชื่นและความมีชีวิตชีวาแล้ว ยังเปลี่ยนให้บ้านที่มีโครงสร้างแข็ง ดูอบอุ่นผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับการจัดสรรพื้นที่ใช้งาน จะแบ่งออกเป็นสามมุม ได้แก่ มุมโซฟานั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวแบบเปิด ซึ่งทุกมุมจะประดับไปด้วยของใช้ดีไซน์เก๋ที่ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

โต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่กลางบ้าน ประดับด้วยโคมไฟดีไซน์เก๋ดูมีมิติ

 

มุมทำครัวแบบเปิด ตกแต่งผนังลายอิฐโชว์สีสวย เปิดเปลือยดีไซน์ที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยมีองค์ประกอบหลักๆ อยู่สามอย่างคือ เคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินรูปตัวแอล ชั้นวางของยึดผนัง และหน้าต่างเพื่อช่วยระบายกลิ่นและควัน

 

ข้อดีของบ้านหลังนี้คือไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้าน ก็จะได้สัมผัสกับลมเย็นและแสงสว่างที่ส่องผ่านเข้ามาจากทางหน้าต่างและประตูบานใหญ่ ที่ติดตั้งไว้ทุกหนแห่ง และในส่วนของมุมพักผ่อน จะจัดให้มีทั้งมุมพักผ่อนในบ้านและมุมพักผ่อนเอาท์ดอร์ที่อยู่บริเวณพื้นที่สนามหญ้าข้างบ้าน พร้อมไปด้วยเก้าอี้และโต๊ะ เหมาะสำหรับนั่งจิบกาแฟรับลมชิลล์ๆ ระหว่างวัน

.

หวังว่าแบบบ้านที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ จะถูกใจชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่านนะคะ

ที่มา : Studio Nirvana .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)