แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด หลังคาเพิงหมาแหงนแต่งผนังปูนเปลือย เหมาะสำหรับทำเป็นร้านกาแฟ

สำหรับใครที่กำลังมองหาดีไซน์บ้านพร้อมร้านกาแฟ วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ บ้านชั้นเดียว ได้รับการออกแบบให้มีโครงสร้างยืดหยุ่น สามารถปรับแต่งเป็นร้านกาแฟได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยและอยากทำธุรกิจไปในตัว ผลงานจาก Thaidrawing หน้าตาจะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านยกพื้นต่ำ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก มีขนาด 7×7 เมตร ผนังตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย มุงหลังคาด้วยแผ่นเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนสองระดับ ตกแต่งเชิงชายด้วยไม้เทียมและระแนงไม้สีอ่อน ขนาดพอเหมาะ ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตค้าขายแต่มีงบและพื้นที่แบบจำกัด

 

หลังคาเพิงหมาแหงนสองชั้นกรุแต่งด้วยแผ่นไม้เทียมบริเวณใต้หลังคา เพิ่มความสวยงามสะดุดตาและช่วยในเรื่องของการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอเหมาะ พร้อมก่อม้านั่งโครงเหล็กบุไม้ไว้ตลอดแนว เป็นที่สำหรับพักผ่อนนอกบ้าน และยังสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับรองลูกค้าที่จะมาซื้อกาแฟด้วยเช่นกัน

 

บ้านขนาดเล็กแต่ดูโปร่งสบาย ติดตั้งหน้าต่างไว้เพื่อเปิดระบายแสงแดดและอากาศระหว่างวัน ช่วยให้ห้องด้านในดูไม่อึดอัดหรือมืดทึบ

 

บ้านชั้นเดียวมีพื้นที่ใช้สอย 49 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 400,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านใดต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Website : Thaidrawing

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)