บ้านโมเดิร์นสุดโปร่ง ตกแต่งอ่อนโยนเบาสบาย มาพร้อมระเบียงเชื่อมโยงธรรมชาติสู่การใช้ชีวิตในบ้าน

Nottingham Lane Residence in Austin, Texas designed by Co[X]ist Studio

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยรูปแบบการออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ช่วยให้การก่อสร้างทำได้ง่าย และการเลือกใช้วัสดุแบบสมัยใหม่ช่วยให้บ้านมั่นคงแข็งแรง

และในวันนี้ ในบ้าน จะนำเพื่อนๆ ไปพบกับ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ และสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ เราไปชมกันเลยครับ

Y House ตั้งอยู่ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ผลงานการออกแบบโดย co(X)ist Studio ตัวบ้านมีลักษณะที่โดดเด่นด้วยการออกแบบให้มีรูปทรงตัววายที่ไม่เหมือนใคร

 

บ้านมีขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเข้มแซมด้วยสีขาว ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศโดยรอบที่เขียวขจี จึงให้โทนสีที่กลมกลืนกันอย่างลงตัว

 

ตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ ที่เปิดกว้างรับบรรยากาศจากภายนอก โดยการออกแบบอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการสร้างระเบียงร่วมกับตัวไม้ที่ขึ้นอยู่ดั้งเดิม ให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

ห้องนั่งเล่นเลือกใช้ผนังและเพดานในโทนสีขาวที่ให้ความสว่างสดใสแก่พื้นที่ภายในห้อง พื้นห้องปูด้วยไม้ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้หลากสีสันให้ความรู้สึกสนุกสนานและให้ความผ่อนคลายไปในตัว

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นเลือกใช้เคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง และแบบติดผนัง ทำให้มีพื้นที่ในการประกอบอาหารรวมถึงพื้นที่ในการรับประทานอาหารที่สะดวกและกว้างขวาง ด้านนอกเป็นพื้นที่ระเบียงไม่้ที่ตกแต่งให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารนอกบ้านอีกแห่ง

 

ห้องนอนออกแบบเน้นความโปร่งสบาย ผนังเลือกใช้สีขาว และเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งด้วยสีสันที่ฉูดฉาด ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน

 

ห้องน้ำออกแบบการตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังห้องอาบน้ำด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว อ่างล้างมือและกระจกแบบยาวให้ความสวยงามและดูโดดเด่น

 

สำหรับบ้านหลังนี่เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบได้อย่างสวบงามลงตัว ตัวบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องทำงาน พร้อมระเบียง เพื่อนๆ ที่ถูกใจบ้านหลังนี้ ลองสามารถนำไอเดียไปประยุกต์สำหรับการออกแบบบ้านของตัวเองดูกันได้นะครับ

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: co(X)ist Studio

ถ่ายภาพ: Patrick Y. Wong

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?