บ้านโมเดิร์นขนาดกลาง ดีไซน์ในแนวราบ วัสดุจากหินและไม้

ทุกๆชั่วโมง เราจะกลับมาพบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ สำหรับครั้งนี้ Naibann มีแบบบ้านโมเดิร์น ดีไซน์เฉียบ และตกแต่งภายในได้สวยงามสะดุดตามาก มากับการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ นับว่าแปลกตาและทันสมัย ไปชมไอเดียอื่นๆกันเลยดีกว่า

portada_01

 

โดดเด่นทุกการมองเห็น ไปกับบ้านที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ดีไซน์รูปทรงและวัสดุที่ทันสมัย และที่น่าอิจฉาที่สุดของบ้านตากอากาศหลังนี้ คือได้เทควิวสุดลูกหูลูกตา ไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า ทำให้ได้อารมณ์ผ่อนคลายกับบรรยากาศ

Yack0007

 

บ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ดีไซน์ง่าย มีความแข็งแรง ยืดหยุ่นสูง และก่อสร้างได้รวดเร็วมาก ดีไซน์ให้เรียบง่ายไปกับรูปทรง โดดเด่นไปกับการเว้นจังหวะของวัสดุต่างๆ ช่องเปิดขนาดใหญ่ที่เน้นการนำเอาแลงและลมเข้ามาช่วยแก่ตัวบ้าน ตรงข้ามกัน ก็เน้นเปิดมุมมองจากภายในสู่ภายนอกกันอย่าเต็มที่

06

 

หินภูเขาที่สกัดออกมาเป็นรูปทรง ใช้ทำโครงสร้างแก่ตัวบ้าน ดูหนักแน่นมาก ตกแต่งด้วยไม้ตีซี่บนโครงสร้างเหล็กสีดำ เป็นงานโชว์โครงสร้างตามสไตล์โมเดิร์นล็อฟท์ ได้อารมณ์ของบ้านสมัยใหม่ ตอบสะนองและสะท้อนวิถีชีวิตของคนในครอบครัวได้ดี

03

 

ออบแบบแปลนภายในบ้านคล้ายบ้านสตูดิโอ คือการแชร์ฟังก์ชั่น แทนการกั้นผนังห้องในแบบเดิมๆ จะช่วยให้บ้านได้พื้นที่มากขึ้น และมีความรู้สึกผ่อนคลาย จากสเปซนี่โล่ง บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เท่านั้น เพราะเป็นบ้านตากอากาศ จึงดีไซน์ฟังก์ชั่นออกแบบน้อยแบบนี้ แต่ฟังก์ชั่นหลักๆที่จำเป็น ก็จัดวางมากันอย่างครบครันเลยทีเดียว

A1.1_FLOOR_PLAN_-_CONTOURS

 

วัสดุจากไม้บนโครงเคร่าเหล็ก สลับกับหินภูเขา ดีไซน์ให้อารมณ์ล็อฟท์ และงานก่อสร้างทำได้สวยเนียบมาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดีไซน์ในสไตล์มินิมอล คือน้อยชิ้น น้อยฟังก์ชั่น เน้นที่ใช้งานจริงๆเท่านั้น และเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะใช้ในแบบไม้ผสมโลหะเท่านั้น ดูเป็นการควบคุมธีมการตกแต่งภายในได้ดีเลยทีเดียว

Yack0017

 

11

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับบ้านหลังนี้ ดูดีสมสไตล์สมัยใหม่กันเลยใช่ไหมครับ เพื่อนๆสามารถนำรูปแบบประยุกต์ทำเป็นออฟฟิศ แบบรีสอร์ท ก็ได้ ตามไอเดียของเพื่อนๆได้เลย แล้วกลับมาพบกันใหม่ในหลังต่อไปครับ ^_^

ที่มา Archdaily

Yack0005


Yack0012

 

Yack0015

 

Yack0016


Yack0019

 

Yack0023

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...