รีโนเวทบ้านใหม่ด้วยดีไซน์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส เปลี่ยนภาพลักษณ์ให้บ้านดูน่าอยู่กว่าเดิม

เราเชื่อว่าหลายคนคงมีความคิดที่อยากจะปรับเปลี่ยนบ้านตัวเองด้วยวิธีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายมุมตู้เสื้อผ้า ทาสีใหม่ หรือเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำและบางคนก็อาจจะไปคิดไปถึงขั้นที่จะทุบห้องให้รวมเป็นห้องเดียวเลย แต่ถึงอย่างนั้นบางคนก็ได้แค่คิดเพราะยังไม่เจอไอเดียที่ถูกใจสักที

วันนี้ ในบ้าน เลยจะขอชวนเพื่อนๆ ชาวเว็บมาดูการรีโนเวทบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านใหม่ด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์สีสดเพิ่มดีเทล ให้บ้านดูหรูและน่าอยู่มากขึ้น ไม่แน่ไอเดียนี้อาจจะถูกใจใครหลายคนก็ได้นะ รออะไรอยู่ล่ะ ไปดูกันลย

 

บ้านที่เราจะพามาดูวันนี้มีชื่อว่า ‘Montrose Townhouse’ ซึ่งตัวบ้านจะแบ่งออกเป็นสามส่วนคือ โรงรถ ห้องครัว และห้องนั่งเล่นที่มีบันไดขึ้นไปยังชั้นบนได้ แต่ปัญหาหลักของบ้านหลังนี้คือประตูที่เชื่อมระหว่างโรงรถและห้องครัวมีห้องกั้นไว้ ทำให้กินพื้นที่ภายในห้องครัวเข้าไปมาก งานนี้เจ้าของบ้านจึงต้องพึ่งพานักออกแบบ Greymark เพื่อช่วยแก้ปัญหาสุดแสนจะรบกวนจิตใจนี้

 

อันนี้คือรูปก่อนรีโนเวท เราจะเห็นได้ว่าห้องค่อนข้างทึบและแคบ ซึ่งส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะเฟอร์นิเจอร์ที่เยอะเกินไปทำให้ค่อนข้างที่จะพื้นที่ด้านในอยู่มาก

 

คุณ Greymark จึงได้วางแปลนใหม่ ตัดห้องเชื่อมประตูออกไปเพราะเป็นส่วนที่ไม่จำเป็น รวมไปถึงททุบกำแพงกั้นห้องออกเพื่อเปิดให้แสงและอากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น

 

ด้านในยังคงไว้ด้วยผนังสีขาวแต่มีลวดลายเพิ่มเติมและแต่งแต้มด้วยสีสันจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ โดยจะเน้นของประดับตกแต่งที่มีสีสดเพื่อให้ตัดกับผนังสีขาวภายในบ้าน

 

ห้องครัวได้รับการปรับปรุงใหม่ให้กลายเป็นครัวแบบเปิด โดยเน้นสีทึบเพื่อให้ตัดกับสีของผนัง

 

ถัดมาจะเป็นโต๊ะทานอาหารขนาดเล็กมีเก้าอี้สีแดงตั้งอยู่จำนวน 6 ที่นั่ง พร้อมตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าลวดลายแปลกตา นอกเหนือจากโต๊ะทานอาหารกลางบ้านแล้ว ยังบาร์นั่งติดริมกระจกที่มองออกเห็นวิวด้านนอกได้

.

สุดท้ายนี้ใครที่สนใจจะออกแบบบ้านใหม่หรืออยากตกแต่งเพิ่มสไตล์ให้กับบ้านของตัวเองแต่ต้องการไอเดียเพิ่มเติม ลองเข้าไปชมที่เว็บไซต์ Greymarkconstruction ดูได้นะคะ อาจจะเจอกับแบบที่ใช่สไตล์ที่ชอบก็ได้น้า ^_^

ที่มา : greymarkconstruction

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)