แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาวสะอาดตา มาพร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดย่อม เรียบแต่หรู น่าอยู่อย่าบอกใคร

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกครั้ง วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งบ้านโทนสีขาวสไตล์โมเดิร์นมาฝากค่ะ ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านทันสมัยดีไซน์เก๋อยู่ก็ลองเข้ามาชมกันก่อนได้นะคะ

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Randy และ คุณ Kathy ซึ่งได้รับการออกจากบริษัท Clark | Richardson Architects โดยใช้การตกแต่งที่เน้นความราบเรียบแต่ทันสมัย ใช้โทนสีขาวสบายตาเป็นหลัก ดูแล้วน่าอยู่มากๆ

 

ในส่วนของหน้าบ้านจะเป็นกำแพงอิฐสีขาวพร้อมหน้าต่างทรงยาวดีไซน์ทันสมัยและมีระเบียงทอดยาวหันไปเข้าหาบ้านฝั่งตรงข้าม ส่วนหลังคาจะใช้โทนสีฟ้าซึ่งตัดกับกำแพงอิฐสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

ผนังรอบบ้านส่วนใหญ่จะเน้นใช้อิฐทาด้วยสีขาวแต่จะมีเฉพาะทางเข้าบ้านและระเบียงด้านข้างที่ตกแต่งด้วยไม้ซีดาร์สีอ่อน

 

บริเวณหน้าบ้านจะโอบล้อมไปด้วยสวนสีเขียวและใช้แผ่นหินสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกำลังดีมาทำเป็นทางเดินทอดเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ข้างในบ้านจะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง เมื่อเปิดเข้าไปจะเจอกับห้องโถงกว้างที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นและห้องครัว และมีโต๊ะทานอาหารอยู่ด้านข้าง ซึ่งก็ยังคงคอนเซ็ปต์สีขาวเรียบหรูเช่นเดิม แต่คราวนี้จะเน้นของตกแต่งที่มีลวดลายมากขึ้น เช่น พรมขนสัตว์สีเข้ม โต๊ะรับรองแขกลายไม้ พื้นไม้ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่มีโทนสีตัดกับบ้านสีขาวได้อย่างลงตัว

.

.

 

อีกฝั่งหนึ่งจะมีสองชั้นแบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำและห้องนั่งเล่นขนาดเล็กอยู่ที่สามารถเปิดออกไปยังสระว่ายน้ำได้

.

.

 

ลองมาดูที่ห้องครัวกันบ้างดีกว่าค่ะ จะเห็นได้ว่าห้องครัวก็มีการผสมผสานสีอื่นๆ ลงไปด้วย เช่น บาร์นั่งสีดำและกำแพงอิฐสีฟ้า ช่วยเพิมสีสันให้กับห้องมากขึ้น

.

 

นอกจากนี้ บริเวณข้างบ้านยังมีสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดยาวตกแต่งรอบๆ ด้วยหินอ่อน เหมาะเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นอย่างยิ่ง

.

.

เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาให้ชมกันไหมเอ่ย บอกเลยว่าเรียบแต่โก้มากๆ แถมยังมีสระว่ายน้ำให้เราลงไปแช่สบายๆ ได้ด้วย เรียกได้ว่าน่าอยู่สุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ^^

ที่มา : clarkrichardson

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)